Dịch vụ

Dịch vụ Coliform: Phân tích Coliform tổng số & Coliform phân bằng phương pháp MPN

• Tên dịch vụ: Phân tích Coliform tổng số (Total coliform) & Coliform phân (Fecal coliform) bằng phương pháp MPN (gọi tắt là dịch vụ Coliform)
  • Mô tả dịch vụ: Đây là dịch vụ tư vấn giúp khách hàng đánh giá, kiểm tra sự có mặt của các chỉ tiêu vi sinh gây bệnh trong thực phẩm, sản phẩm thủy sản, nông sản thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước uống, nước sinh hoạt, nước thải, các sản phẩm mỹ phẩm….nhằm đánh giá tình trạng vệ sinh, tình trạng ô nhiễm, ngộ độc về các chỉ tiêu vi sinh như: Coliform tổng số, Coliform phân, Coli.
  • Hiệu quả ứng dụng:

Dịch vụ có thể giúp các khách hàng:

– Kiểm tra mức độ có mặt của vi khuẩn đường ruột trong các sản phẩm: thực phẩm, nước sinh hoạt, nước thải, mỹ phẩm, dược phẩm,…

– Đánh giá được liệu các chỉ tiêu Coliform tổng số hay Coliform phân cao hơn hay thấp hơn so với các quy chuẩn hiện hành (VD: QCVN)

Qua đó, giúp khách hàng: (i) tránh được tổn thất do sử dụng sản phẩm kém chất lượng hay các nguy cơ về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; (ii) kiểm tra quy trình công nghệ xử lý, sản xuất xem đã đạt yêu cầu liên quan đến Coliform tổng số và Coliform phân không để kịp thời điều chỉnh, khắc phục, tránh được thiệt hại về tài chính; hoặc (iii) có được dữ liệu liên quan phục vụ nghiên cứu khoa học

• Đội ngũ thực hiện: nhóm nghiên cứu của PGS. TS. Phạm Thế Hải
  • Kinh nghiệm triển khai dịch vụ (nếu có): Nhóm nghiên cứu đã triển khai dịch vụ tương tự với một số đơn vị trong và ngoài Trường ĐHKHTN.
  • Thời gian thực hiện: 2-3 ngày/lần phân tích
  • Kinh phí triển khai: theo mức độ yêu cầu sản phẩm (tham khảo:

– Phân tích Coliform tổng số: 100.000VND/mẫu

– Phân tích Coliform phân: 100.000VND/mẫu

– Xác định số lượng E.coli nếu có trong mẫu: thêm 50.000VND/mẫu.)

• Thông tin liên hệ: email: phamthehai@vnu.edu.vn; đt: 0943318978
  • Minh họa kết quả/sản phẩm của dịch vụ:

Ví dụ: đây là kết quả phân tích Coliform tổng số (Total coliform) & Coliform phân (Fecal coliform) trong mẫu nước ngầm:

QCVN

(02: 2009/BYT)