Giới thiệu chung

Giới thiệu chung về Hội nghị quốc tế về “Khám phá tiềm năng về dược chất, độc tính và kinh tế – xã hội của những chiết xuất tự nhiên tại khu vực phía Bắc Việt Nam”

Trong số các quốc gia ở Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những quốc gia có tài nguyên phong phú về cả hệ sinh thái thực vật cũng như hệ vi sinh vật. Bên cạnh đó, nền y học cổ truyền lâu đời của Việt Nam cũng đã sử dụng các loại cây đặc hữu để đưa vào trong các bài thuốc dân gian, tuy nhiên phần lớn các cơ chế sinh học của các bài thuốc này vẫn chưa được nghiên cứu và làm sáng tỏ. Bên cạnh đó, việc khai thác các cây dược liệu bản địa còn nhiều bất cập ở khu vực phía Bắc Việt Nam, chưa tương xứng với tiềm năng và chưa đóng góp được nhiều cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, là một trong những đơn vị tiên phong với bề dày truyền thống nghiên cứu về các sản phẩm tự nhiên, cây thuốc và hệ vi sinh vật ở miền Bắc Việt Nam. Các nhóm nghiên cứu thuộc Khoa Sinh học đã phối hợp với các đối tác của Đại học Liège, Đại học Mons, Đại học Namur (Bỉ) và nhóm nghiên cứu trường Đại học Khoa học Xã hội nhân văn để triển khai dự án Exploring the medical, (eco)-toxicological and socio-economic potential of natural extracts in northern Vietnam do Quỹ của Viện Hàn lâm nghiên cứu và giáo dục Đại học Bỉ (ARES) tài trợ từ năm 2017-2022. Với những kết quả đạt được của dự án, Khoa Sinh học và các đối tác hân hạnh tổ chức Hội nghị quốc tế: “Khám phá tiềm năng về dược chất, độc tính và kinh tế – xã hội của những chiết xuất tự nhiên tại khu vực phía Bắc Việt Nam”.

Đơn vị tổ chức: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Thời gian:  thứ Ba, ngày 8 tháng 11 năm 2022

Địa điểm: Khách Sạn Quốc tế Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Thông tin về Hội nghị: Mời xem chi tiết trên trang web của Hội nghị:

https://bio.hus.vnu.edu.vn/hoi-thao-2022/

Bài viết liên quan