Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên

Chương trình “HI! BIO K59”

Chương trình Chào tân sinh viên – “HI! BIO”, đây là một chương trình thường niên do LCĐ-LCH Khoa Sinh học tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các tân sinh viên tìm hiểu về Khoa Sinh học. Chương trình cũng là dịp để lãnh đạo, Ban chủ nhiệm Khoa Sinh học, Ban chấp hành Liên chi Đoàn được lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của tân sinh viên xung quanh cuộc sống đằng sau cánh cổng trường Đại học.

Tối ngày 06/9/2014, Liên chi Đoàn Khoa Sinh học đã tổ chức chương trình Chào đón tân sinh viên khóa K59 tại hội trường tầng 7 nhà T5 Đại học Khoa học Tự nhiên. Với tên gọi “HI! BIO K59”, đây là một chương trình thường niên do LCĐ-LCH Khoa Sinh học tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các tân sinh viên khóa K59 tìm hiểu về Khoa Sinh học. Chương trình cũng là dịp để lãnh đạo, Ban chủ nhiệm Khoa Sinh học, Ban chấp hành Liên chi Đoàn được lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của tân sinh viên xung quanh cuộc sống đằng sau cánh cổng trường Đại học. Bên cạnh đó, chương trình góp phần tăng cường tình đoàn kết, học hỏi lẫn nhau giữa các sinh viên của các lớp và các khóa của Khoa Sinh học, đem đến một sân chơi bổ ích để sinh viên được thể hiện mình, là cơ hội để LCĐ-LCH tìm kiếm những nhân tố mới sẽ góp phần vào đẩy mạnh hoạt động phong trào của Khoa Sinh học trong những năm học tiếp theo.

Tham gia chương trình là gần 200 tân sinh viên Khoa Sinh học khóa K59 và đặc biệt là sự có mặt của đại diện Đoàn trường ĐHKHTN, Ban chủ nhiệm Khoa Sinh học: PGS.TS Nguyễn Quang Huy – Chủ nhiệm Khoa Sinh học và PGS.TS Nguyễn Trung Thành – Phó chủ nhiệm Khoa Sinh học; đồng chí Hứa Thanh Hoa – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Phạm Tuấn Bách – Phó chủ tịch Hội sinh viên trường và  đồng chí Đỗ Minh Hà – Bí thư Liên chi đoàn Khoa Sinh học. Điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc và sát xao của lãnh đạo Khoa, Đoàn trường cũng như Liên chi Đoàn Khoa đến đời sống và công việc học tập, sinh hoạt ngoại khóa của các tân sinh viên, với mong muốn các em có được những năm tháng được học tập bổ ích và hiệu quả dưới mái nhà Khoa Sinh học.

Chương trình đã diễn ra sôi nổi và bổ ích với những tiết mục văn nghệ được dàn dựng và biểu diễn bởi những sinh viên Khoa Sinh học từ tất cả các khóa học. Các tiết mục văn nghệ là lời chào mừng của những anh chị khóa trên đang học tập tại trường gửi tới các tân sinh viên. Bên cạnh đó, tân sinh viên K59 cũng đóng góp rất nhiều tiết mục đặc sắc, là một sự ra mắt đầy ấn tượng. Ngoài các tiết mục văn nghê, ban tổ chức chương trình cũng đem đến cho các tân sinh viên một cái nhìn toàn cảnh về Khoa Sinh học thông qua một video được chuẩn bị công phu. Video đã giới thiệu về môi trường học tập tại Khoa Sinh học, các chuyên ngành và phòng thí nghiệm của Khoa cũng như các hoạt động và phong trào ngoại khóa do Đoàn trường và Liên chi Đoàn tổ chức và phát động.

Một điểm nhấn của chương trình chính là phần đàm thoại và trao đổi giữa tân sinh viên với đại diện lãnh đạo, Ban chủ nhiệm Khoa Sinh học, đại diện Ban chấp hành Đoàn trường và Hội sinh viên trường, cũng như Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Sinh học. Phần đàm thoại đã diễn ra cởi mở và chân thành, thể hiện sự gần gũi và quan tâm các thầy cô trong ban lãnh đạo với sinh viên, giúp sinh viên yên tâm và bớt rụt rè hơn khi bắt đầu tham gia học tập và sinh hoạt tại Khoa Sinh học. Mọi thắc mắc và nguyện vọng của sinh viên đều nhận được câu trả lời cặn kẽ và những chia sẻ tâm huyết từ các thầy trong ban lãnh đạo và đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên. Thông qua buổi đàm thoại, tân sinh viên đã hiểu và thêm yêu Khoa Sinh học, tự tin và vững tâm học tập tại Khoa.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình được ghi lại:

Ảnh và Bài viết: Ánh Sao – Thiên Sơn – Minh Hà

Bài viết liên quan