Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên

Save Wildlife: Nơi chắp cánh những ý tưởng bảo tồn

Bảo vệ động vật hoang dã là một vấn đề không mới nhưng vẫn luôn nóng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới. Nhận thấy vấn đề quan trọng này Liên chi Hội Sinh viên Khoa Sinh học cùng Câu lạc bộ Handmade Vì cộng đồng tổ chức chương trình Save Wildlife – Cuộc thi về ý tưởng bảo tồn để học sinh, sinh viên có thể nêu lên những ý kiến về vấn đề bảo tồn động vật hoang dã.
Không chỉ còn là nêu khẩu hiệu, chương trình là cơ hội giúp các bạn tham gia thể hiện bản thân, nêu các ý tưởng có thể vận dụng vào thực tế, góp phần vào hành trình bảo vệ động vật hoang dã, góp tiếng nói của mình vào tiếng nói chung của nhân loại. Đến nay, Save Wildlife đã trải qua 3 mùa, với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo từ các đội thi:
Mùa I: Save Wildlife – HUS
Mùa II: “Linh trưởng & Khát vọng sinh tồn.”
Mùa III: “Voi Châu Á – Nhịp thở sống còn.”
Cùng với đó, qua các buổi Tọa đàm, các bạn học sinh, sinh viên đã có cái nhìn sâu sắc hơn về các loài động vật hoang dã, về công tác bảo tồn. Đặc biệt hơn, những chuyến thực địa giành cho đội chiến thắng chung cuộc không chỉ để lại những trải nghiệm mới mẻ, ý nghĩa, mà còn giúp các bạn có cơ hội đưa lý thuyết vào thực tiễn, từ đó có những ý tưởng khả thi nhất được ươm mầm.
Các buổi tọa đàm nâng cao kiến thức và bồi đắp thêm các ý tưởng, hành động bảo tồn
Triển lãm tranh về động vật và tự nhiên trong khuôn viên HUS
Sự đón nhận của mọi người đến cuộc thi
Đêm chung kết của cuộc thi với phần trình diễn trang phục đầy tâm huyết và sáng tạo đến từ các đội chơi
Đầu tư, hóa trang, tập luyện, đồng lòng, chung ý tưởng bảo tồn
Phần thi hùng biện đến từ các đội chơi
Thầy, trò và các nhà bảo tồn cùng chung tay lên ý tưởng tới hành động
Ban tổ chức xin cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ
Trải qua các mùa, Save Wildlife dần trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn để tiếp cận được nhiều hơn với công tác bảo tồn, chung tay vào công cuộc bảo vệ những sự sống hoang  dã của toàn nhân loại.

Bài viết liên quan