Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên

Hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Khoa Sinh học năm học 2020-2021

Với truyền thống xung kích, tình nguyện, đoàn viên, thanh niên Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn xung phong như những lá cờ đầu trong phong trào. Trong năm học 2020-2021, sinh viên, cán bộ trẻ đã tích cực tham gia và đảm nhận nhiều vai trò nòng cốt trong công tác tình nguyện.

–  Đội Tình nguyện Tết khoa Sinh học 2020 “Tết đong đầy” tại Khu Dùng, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ với các hoạt động chính: Tu sửa lại đoạn đường đi, cầu, tặng tủ sách, tổ chức chương trình “Em yêu khoa học”, Trao tặng 26 phần quà ý nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh trong đợt tình nguyện tại “Tết đong đầy” tại Khu Dùng, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ

– Câu lạc bộ Handmade vì cộng đồng với lực lượng lòng cốt là sinh viên Khoa Sinh học đã tổ chức các hoạt động tình nguyện như “Tết ấm vùng cao”,  tặng quà, biểu diễn văn nghệ tại thôn Cọ Sơn, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ vào tháng 01/2021, tình nguyện tại làng trẻ Hòa Bình, Thanh Xuân, Hà Nội vào tháng 4/2021.

Hình ảnh từ đợt tình nguyện của Câu lạc bộ Handmade vì cộng đồng tại Phú Thọ tháng 1/2021

Hình ảnh từ đợt tình nguyện của Câu lạc bộ Handmade vì cộng đồng tại làng trẻ Hòa Bình, Thanh Xuân, Hà Nội vào tháng 4/2021

– Chi đoàn cán bộ kết hợp cùng công đoàn Khoa tổ chức Thiện nguyện “Áo ấm đến trường” tại Điểm trường Tiểu học Bản Páng, Xã Chiềng Khoa, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La. Nhờ sự đóng góp của các các bộ trong Chi Đoàn cán bộ và Khoa Sinh học 123 suất quà gồm áo ấm và vở mới đã được trao các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động đã thu hút được sự tham gia của đông đảo thành viên của Chi đoàn cán bộ và đạt được kết quả thành công tốt đẹp.

Hình ảnh trao quà đến các em học sinh Tiểu học Bản Páng, Xã Chiềng Khoa, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La

Hình ảnh trao thiết bị máy chiếu, phục vụ nâng cao đời sống tinh thần của bà con địa Xã Chiềng Khoa, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La

– Chi đoàn K64 CNSH tổ chức một số hoạt động tình nguyện như “Tình nguyện Tết” – hỗ trợ đồ ăn cho người vô gia cư tại Hà Nội.

Hỗ trợ lương thực cho người vô gia cư tại Hà Nội do Chi đoàn K64 CNSH tổ chức vào tháng 1/2021

Không chỉ tham gia tích cực vào các hoạt động tình nguyện do Đoàn cấp trên tổ chức, BCH LCĐ còn động viên, giúp đỡ để sinh viên mạnh dạn đề xuất và tổ chức những chương trình thiện nguyện riêng, mang đậm chất Sinh học.

Ban chấp hành LCĐ luôn tích cực tham gia vận động quyên góp cho các chương trình Biển đảo quê hương, Mùa đông ấm, Ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai, … do Đoàn Trường phát động.

Bài viết liên quan