Tin tức

Giao lưu giữa sinh viên Đại học Quốc gia Singapore và sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Ngày 14/5/2023, các bạn sinh viên College of Alice & Peter Tan (CAPT), Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã có buổi giao lưu thân mật tại Hà Nội với các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS). Nhóm sinh viên đã có buổi thăm quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò, cùng thưởng thức bữa tối với những món ăn Việt Nam và dạo phố đi bộ Hồ Gươm.

Trước đó, đại diện bên phía CAPT đã liên hệ PGS.TS. Trần Anh Đức và TS. Nguyễn Thanh Sơn, cán bộ Khoa Sinh học, để sắp xếp hoạt động này. Với sự hỗ trợ của Liên chi đoàn, Liên chi hội sinh viên, 10 sinh viên từ Khoa Sinh học và Khoa Môi trường đã tham gia buổi giao lưu. Đại diện hai nhóm sinh viên đã trao đổi qua email để lên kế hoạch cho cuộc gặp gỡ. Với khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, các sinh viên HUS đã trò chuyện với các bạn Singapore những chủ đề chung của giới trẻ, giới thiệu những nét đặc trưng trong cuộc sống sinh viên Việt Nam.

Ngày 16/5/2023, đoàn CAPT đã đến thăm và cảm ơn sự phối hợp của cán bộ, sinh viên Khoa Sinh học. PGS.TS. Phạm Thế Hải, Trưởng Khoa Sinh học, đã tiếp đón đoàn CAPT, cùng trao đổi về những hợp tác trong tương lai.

Chuyến đi của thầy trò CAPT nằm trong khuôn khổ nội dung môn học nhằm để sinh viên đi trải nghiệm thực tế, giao lưu, tiếp xúc để hiểu rõ hơn về môi trường văn hóa, xã hội của những nền kinh tế đang có sự phát triển nhanh trong Đông Nam Á. Ngoài buổi giao lưu với HUS, đoàn CAPT cũng có những buổi giao lưu, thăm quan tại một số tỉnh của Việt Nam.

Thầy trò HUS và CAPT chụp ảnh lưu niệm tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội

Sinh viên HUS và CAPT thăm quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Cùng lựa chọn những món ăn Việt tại Quán Ăn Ngon

Bữa tối vui vẻ

Đại diện nhóm sinh viên CAPT Jessica Goh cảm ơn sinh viên Ngô Thanh Huyền và Hồ Linh Chi (Khoa Sinh học). Ba bạn đã trao đổi qua email hơn 1 tháng để lên kế hoạch cho buổi giao lưu

PGS.TS. Phạm Thế Hải tiếp TS. Kevin Mcgahan và TS. Joelle Lai cùng các sinh viên CAPT tại Khoa Sinh học

Bài: Thanh Sơn

Hình ảnh được cung cấp bởi các thành viên nhóm giao lưu.

Bài viết liên quan