Hội nghị Khoa học Sinh viên Khoa Sinh học năm 2024

Hội nghị Khoa học Sinh viên Khoa Sinh học (HNKHSV) năm học 2023-2024 đã nhận được 94 báo cáo khoa học của sinh viên trong toàn Khoa. Các báo cáo khoa học sinh viên đều diễn ra dưới hình thức poster và được trình bày trong 4 tiểu ban. Mỗi tiểu ban có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích. Ngoài các giải thưởng chính, HNKHSV năm nay còn trao giải thưởng phụ do các cá nhân và đơn vị tài trợ bao gồm bao gồm:

• 04 giải thưởng của cố GS. Đào Văn Tiến dành cho các báo cáo xuất sắc trong lĩnh vực Động vật học và Bảo tồn.
  • 04 giải thưởng của GS. Phạm Thị Trân Châu dành cho các sinh viên/nhóm sinh viên nữ xuất sắc.
  • 04 giải thưởng của GS. Nguyễn Nghĩa Thìn dành cho các báo các xuất sắc trong lĩnh vực đa dạng sinh học
  • 04 giải thưởng của BCE Việt Nam dành cho các báo cáo xuất sắc liên quan đến lĩnh vực Sinh học phân tử, Tế bào, Protein, và Biobanking.
  • 04 giải dành cho các sinh viên có phong cách báo cáo ấn tượng nhất.

Các báo cáo khoa học đạt giải cao của HNKHSV năm nay đều thể hiện chất lượng nghiên cứu tốt và có nhiều triển vọng. Các báo cáo khoa học đã thể hiện tinh thần say sưa học tập và nghiên cứu khoa học của các em sinh viên Khoa Sinh học. Một số nghiên cứu đã được công bố trên các tạp chí quốc tế và quốc gia uy tín. Nhiều nghiên cứu đề cập đến các vấn đề khoa học có tính thời sự và cấp thiết, và có định hướng ứng dụng cao.

Đặc biệt, Hội nghị khoa học sinh viên Khoa Sinh học năm nay có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong, Trung tâm Tế bào gốc và di truyền – Bệnh viện Bưu điện, Trung tâm Công nghệ Cao Vinmec và nhiều nhà tài trợ như: Công ty BCE Việt Nam, Công ty TNHH Khoa học Công nghệ Minh Việt, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược Mỹ phẩm Hà An, Công ty CP Thiết bị và Hoá chất Thăng Long.

Tinh thần đam mê khoa học của sinh viên, sự hỗ trợ nhiệt tình và chất lượng của các thầy cô và các nhà khoa học, cùng với sự tổ chức chuyên nghiệp, Hội nghị Khoa học Sinh viên Khoa Sinh học 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra ở Hội nghị Khoa học sinh viên năm 2024.