Đoàn thể

NGÀY HỘI ẨM THỰC CHÀO MỪNG 20-10

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 năm 2015, Công đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN đã tổ chức hội thi “Ngày hội ẩm thực” vào ngày 16 tháng 10 năm 2015. Thành phần tham gia hội thi bao gồm các nam công đoàn viên của các Khoa và phòng ban trong Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Mỗi đội sẽ thực hiện nấu các món ăn cho bữa ăn của một gia đình gồm 6 người ngay tại sân trường trong thời gian 90 phút. Sau đó các thành viên của Ban giám khảo sẽ tới từng bàn ăn của mỗi đội để nghe các đội thuyết trình về ý tưởng và thưởng thức các món ăn.

Mỗi món ăn đều do chính các nam công đoàn viên tự tay chọn nguyên vật liệu, chế biến và trình bày thể hiện tình cảm muốn gửi đến các chị em phụ nữ. Không khí Hội thi diễn ra rất vui vẻ và sôi động. Các đội đều tranh thủ từng phút để nhanh chóng hoàn thành những món ăn của đội mình.

Tham gia hội thi năm nay Công đoàn khoa Sinh học có 05 nam công đoàn viên: TS. Nguyễn Văn Sáng (đội trưởng), TS. Trần Văn Tuấn, ThS. Phạm Trọng Khá, ThS. Nguyễn Huy Hoàng và ThS. Nguyễn Đắc Tú.

Thực đơn của Công đoàn Khoa Sinh học bao gồm: Cơm trắng, Thịt ba chỉ luộc chấm mắm tôm chua hoặc mắm tép, Thịt bò xào rau mầm, Cá thu sốt cà chua, Canh ngao nấu chua, rau củ quả luộc chấm muối lạc vừng, hoa quả ăn tráng miệng và rượu vang đỏ Đà Lạt. Dưới đây là một số hình ảnh các món ăn của Công đoàn Khoa Sinh học thực hiện trong Hội thi.


Những món ăn này được cả đội tính toán kỹ trong việc chọn nguyên liệu, cách chế biến nhằm đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phầm của gia đình và được Ban giám khảo đánh giá cao. Kết quả, Công đoàn Khoa Sinh học đạt giải Nhất của Hội thi “Ngày hội ẩm thực” năm 2015.

Đạt được kết quả cao của Hội thi, Công đoàn Khoa Sinh học xin chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sáng tạo của các thành viên đội thi cùng sự hỗ trợ, cổ vũ động viên của tất cả các công đoàn viên Khoa Sinh học.

Bài viết liên quan