Thông báo

THÔNG BÁO SỐ 2: HỘI THẢO QUỐC TẾ NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC TRONG KHOA HỌC SỰ SỐNG

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập Khoa Sinh học và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Sinh học hân hạnh phối hợp với các đơn vị khác trong mạng lưới tổ chức Hội thảo quốc tế về “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong Khoa học sự sống” (Thông báo số 1). Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp nên Ban tổ chức đã quyết định sẽ lùi thời gian tổ chức Hội thảo. Các thông tin mới về Hội thảo như sau:

 1. Đơn vị tổ chức

– Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

– Hội thảo được tài trợ chính bởi Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF). Ngoài ra, hội thảo cũng nhận được sự tài trợ quan trọng của các thương hiệu như BCE – Việt Nam, Miltenyi – Biotech, Beckman Coulter.

 1. Thời gian, địa điểm tổ chức hội thảo

– Thời gian: ngày 5 – 6 tháng 11 năm 2021

– Địa điểm: Tòa nhà Trung tâm văn hóa ULIS-Sunwah, 144 Xuân Thủy Cầu Giấy, Hà Nội

 1. Nội dung chính của Hội thảo

– Phiên toàn thể: báo cáo tổng quan và các báo cáo khoa học về các vấn đề nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc trong Khoa học sự sống. Chi tiết về chương trình của Hội thảo xem tại đường link: https://bio.hus.vnu.edu.vn/hoi-thao/

– Thảo luận của mạng lưới nghiên cứu tế bào gốc tại Việt Nam

 1. Hình thức báo cáo Hội thảo:

– Ngôn ngữ dùng trong Hội thảo và các loại hình báo cáo: Tiếng Anh

– Báo cáo nói bao gồm:

(i) các báo cáo tổng quan của các khách mời trong và ngoài nước

(ii) các báo cáo của các tác giả đăng ký tham dự Hội thảo: mỗi báo cáo không quá 20 phút bao gồm cả phần thảo luận

– Báo cáo poster: Báo cáo được trình bày trong khổ giấy A0  (giới hạn 30 poster)

– Triển lãm: diễn ra trong suốt thời gian hội thảo nhằm giới thiệu các sản phẩm tế bào gốc có thể chuyển giao, thương mại hóa; giới thiệu của các doanh nghiệp về các trang thiết bị, máy móc, vật tư hóa chất phòng thí nghiệm phục vụ cho nghiên cứu tế bào gốc.

 1. Tài liệu xuất bản của hội thảo

– Kỷ yếu của hội thảo: Tất cả các báo cáo được ban tổ chức chấp thuận đều được đăng tóm tắt trong cuốn Kỷ yếu của hội thảo. Kỷ yếu được cung cấp tại hội thảo cho các đại biểu tham dự

– Đăng bài trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ, NXB ĐHQG Hà Nội: Các bài báo cáo toàn văn gửi đến hội thảo nếu đạt yêu cầu sẽ được đề nghị gửi đăng trong các số thuộc Quý III và Quý IV của Tạp chí Khoa học và Công nghệ của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội. Các bài báo đăng ký với Hội thảo phải không được đăng trong quá trình xem xét bởi bất kỳ tạp chí hoặc ấn phẩm nào khác. Quyết định cuối cùng cho việc lựa chọn bài báo sẽ được thực hiện dựa trên các báo cáo đánh giá của các Biên tập viên khách mời và Tổng biên tập.

Lưu ý: Ban tổ chức ưu tiên các báo cáo toàn văn có nội dung liên quan đến chủ đề của Hội thảo. Tuy nhiên, các báo cáo có nội dung rộng hơn thuộc các lĩnh vực của Khoa học sự sống cũng sẽ được xem xét. Quy định đăng bài toàn văn được hướng dẫn trong website của hội nghị: https://bio.hus.vnu.edu.vn/hoi-thao/the-le-dang-bai/

 1. Đối tượng tham gia hội thảo

Tất cả các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp, bệnh viện, sinh viên, học viên sau đại học trong và ngoài nước quan tâm đến mục tiêu và nội dung của Hội thảo được Ban Tổ chức trân trọng mời tham dự, tham gia báo cáo, triển lãm tại Hội thảo.

 1. Đăng ký tham dự hội thảo và gửi bài đăng
 • Các mốc thời gian cần lưu ý (đã thay đổi so với thông báo số 1):
  • Thời hạn nộp Báo cáo tóm tắt để trình bày tại Hội thảo (oral hoặc poster): đến ngày 15/9/2021
  • Thời hạn nộp báo cáo toàn văn: đến ngày 15/9/ Các báo cáo đã gửi về cho BTC trước ngày 15/8/2021 sẽ được ưu tiên đăng ở số Quý III của Tạp chí.
  • Thời hạn đăng ký tham dự hội thảo: đến ngày 15/9/2021
 • Hướng dẫn đăng ký và nộp bài:
  • Việc đăng ký tham dự hội thảo được thực hiện theo đường link sau: https://forms.gle/1TML6Y3y4twR49ZbA
  • Các báo cáo tóm tắt và báo cáo toàn văn tham gia hội thảo phải được gửi vào hộp thư: biology@hus.edu.vn.

Khi gửi bài, tiêu đề email phải theo mẫu STEM2021 + ID đăng ký hội thảo (được cấp khi đăng ký).

Đồng thời, với báo cáo tóm tắt, tên file phải được định dạng là AB_ID đăng ký hội thảo_tên tác giả để liên hệ. (Ví dụ, ID được cấp là 123 và tên tác giả để liên hệ là Nguyễn Văn A thì tên file báo cáo tóm tắt gửi nộp phải là AB_123_Nguyễn Văn A).

Với bài báo toàn văn, tên bản thảo phải được định dạng là MA_ID đăng ký hội thảo_tên tác giả để liên hệ. (Ví dụ, ID được cấp là 123 và tên tác giả để liên hệ là Nguyễn Văn A thì tên bài báo gửi nộp phải là MA_123_Nguyễn Văn A). Quy định đăng bài toàn văn được hướng dẫn trong website của hội nghị: https://bio.hus.vnu.edu.vn/hoi-thao/the-le-dang-bai/

Các bài gửi không theo đúng quy định sẽ được gửi trả lại. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các bài gửi bị thất lạc do không thực hiện đúng các quy định trên.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tới các số điện thoại sau: ThS. Trần Mỹ Hạnh (O938170886) hoặc PGS. TS. Phạm Thế Hải (O943318978).

 • Tham gia hội thảo theo hình thức trực tuyến:

Phần mềm ZOOM:         ID: 853 8617 3528              Passcode: liên hệ Ban tổ chức

 

 1. Lưu trú, đi lại và ăn uống:

Đại biểu tham dự hội thảo tự túc phương tiện di chuyển, ăn uống và chi phí lưu trú ở Hà Nội trong thời giam tham gia hội thảo.

Khi tham gia hội thảo, toàn bộ thành viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp về phòng chống covid-19 theo quy định (thành viên tham gia Hội nghị tuân thủ quy định 5K về phòng chống dịch: đeo khẩu trang, khử khuẩn, phải khai báo y tế khi tham gia Hội nghị).

 1. Tài trợ

Ban tổ chức hội thảo kêu gọi sự tài trợ quý báu từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân quan tâm đến sự phát triển của lĩnh vực tế bào gốc tại Việt Nam.

Mức tài trợ và các quyền lợi tương ứng cho nhà tài trợ thông báo cụ thể trong Thư mời tài trợ trên trang web của hội thảo.

 1. Thông tin về hội thảo

Thông tin về hội thảo sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang web của hội thảo: https://bio.hus.vnu.edu.vn/hoi-thao/

Địa chỉ liên hệ:

Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (+84-24) 38584734

Fax:  (+84-24) 38582069

Email: biology@hus.edu.vn

Website: https://bio.hus.vnu.edu.vn

 

Nơi nhận:

– Các trường ĐH, CĐ, Viện nghiên cứu;

– Các Doanh nghiệp liên quan;

– Lưu VT, TH.

ĐẠI DIỆN BAN TỔ CHỨC HỘI THẢO

 

  

PGS. TS. Nguyễn Quang Huy

(Trưởng Khoa Sinh học, Trường

Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN)

(đã ký)

 

Bài viết liên quan