Lưu trữ

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC TRONG KHOA HỌC SỰ SỐNG

          Sinh học tế bào là một trong những trụ cột của Khoa học sự sống hiện đại. Ở Việt Nam, trong thời gian gần đây, nghiên cứu sinh học tế bào, đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc, đang ngày một phát triển, với nhiều ứng dụng quan trọng trong đời sống. Khoa Sinh học – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những đơn vị tiên phong và có bề dày truyền thống về nghiên cứu sinh học tế bào nói chung và tế bào gốc nói riêng. Với sự lớn mạnh của mạng lưới nghiên cứu tế bào gốc tại Việt Nam, Khoa Sinh học hân hạnh phối hợp với các đơn vị khác trong mạng lưới tổ chức Hội thảo quốc tế về “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong Khoa học sự sống” (International Conference on Stem Cells & Life Science). Hội thảo nhằm tập hợp các nhà khoa học hàn lâm, các nhà nghiên cứu, các học giả nghiên cứu hàng đầu trong nước và trên thế giới để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu về tất cả các khía cạnh trong nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc và sản phẩm của tế bào gốc trong lĩnh vực Khoa học Sự sống. Hội thảo cũng cung cấp một nền tảng liên ngành hàng đầu cho các nhà nghiên cứu, học viên và các nhà giáo dục để trình bày và thảo luận về những đổi mới, xu hướng và mối quan tâm gần đây nhất cũng như những thách thức thực tế gặp phải và các giải pháp được áp dụng trong các lĩnh vực ứng dụng tế bào và sản phẩm từ tế bào gốc.

         Bên cạnh đó, Hội thảo hướng tới mục tiêu thành lập một mạng lưới nghiên cứu về tế bào gốc tại Việt Nam thông qua việc thành lập Hội nghiên cứu tế bào gốc. Những nhà khoa học tham dự Hội thảo sẽ cùng nhau trao đổi để đưa ra các phương hướng, kế hoạch hoạt động cũng như thành viên Ban Chấp hành của Hội.

        Hội thảo thuộc chuỗi sự kiện chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập Khoa Sinh học và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

1. Đơn vị tổ chức

– Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội,

– Hội thảo được tài trợ chính bởi Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF)

2. Thời gian, địa điểm tổ chức hội thảo

Thời gian: Ngày 5 – 6 tháng 11 năm 2021

Địa điểm: Tòa nhà Trung tâm văn hóa ULIS – Sunwah, 144 Xuân Thủy Cầu Giấy, Hà Nội

3. Nội dung chính của Hội thảo

– Phiên toàn thể: báo cáo tổng quan và các báo cáo khoa học về các vấn đề nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc trong Khoa học sự sống. Chi tiết về chương trình của Hội thảo xem tại đường link: https://bio.hus.vnu.edu.vn/wp-admin/post.php?post=6171&action=edit

– Thảo luận của mạng lưới nghiên cứu tế bào gốc tại Việt Nam

4. Hình thức báo cáo Hội thảo:

– Ngôn ngữ dùng trong Hội thảo và các loại hình báo cáo: Tiếng Anh

– Báo cáo nói: bao gồm:

 • Các báo cáo tổng quan của các khách mời trong và ngoài nước
 • Các báo cáo của các tác giả đăng ký tham dự Hội thảo: mỗi báo cáo không quá 20 phút bao gồm cả phần thảo luận

– Báo cáo poster: Báo cáo được trình bày trong khổ giấy A0 (giới hạn 30 poster)

– Triển lãm: diễn ra trong suốt thời gian hội thảo nhằm giới thiệu các sản phẩm tế bào gốc có thể chuyển giao, thương mại hóa; giới thiệu của các doanh nghiệp về các trang thiết bị, máy móc, vật tư hóa chất phòng thí nghiệm phục vụ cho nghiên cứu tế bào gốc.

5. Tài liệu xuất bản của hội thảo

 • Kỷ yếu của hội thảo: Tất cả các báo cáo được ban tổ chức chấp thuận đều được đăng tóm tắt trong cuốn Kỷ yếu của hội thảo. Kỷ yếu được cung cấp tại hội thảo cho các đại biểu tham dự
 • Đăng bài trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ, NXB ĐHQG Hà Nội: Các bài báo cáo toàn văn gửi đến hội thảo nếu đạt yêu cầu sẽ được đề nghị gửi đăng trong các số thuộc Quý III và Quý IV của Tạp chí Khoa học và Công nghệ của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lưu ý: Ban tổ chức ưu tiên các báo cáo toàn văn có nội dung liên quan đến chủ đề của Hội thảo. Tuy nhiên, các báo cáo có nội dung rộng hơn thuộc các lĩnh vực của Khoa học sự sống cũng sẽ được xem xét. Quy định đăng bài toàn văn được hướng dẫn trong website của hội nghị: https://bio.hus.vnu.edu.vn/hoi-thao/the-le-dang-bai/

6. Đối tượng tham gia hội thảo

Tất cả các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp, bệnh viện, sinh viên, học viên sau đại học trong và ngoài nước quan tâm đến mục tiêu và nội dung của Hội thảo được Ban Tổ chức trân trọng mời tham dự, tham gia báo cáo, triển lãm tại Hội thảo.

7. Đăng ký tham dự hội thảo và gửi bài đăng

 • Các mốc thời gian cần lưu ý:
  • Thời hạn nộp Báo cáo tóm tắt để trình bày tại Hội thảo (oral hoặc poster): đến ngày 15/9/2021
  • Thời hạn nộp báo cáo toàn văn: đến ngày 15/9/2021. Tuy nhiên, các báo cáo gửi sớm và trước ngày 15/8/2021 sẽ được ưu tiên đăng sớm ở số Quý III của Tạp chí.
  • Thời hạn đăng ký tham dự hội thảo: đến ngày 15/9/2021
 • Hướng dẫn đăng ký và nộp bài:
  • Việc đăng ký tham dự hội thảo được thực hiện theo đường link sau: https://forms.gle/1TML6Y3y4twR49ZbA
  • Các báo cáo tóm tắt và báo cáo toàn văn tham gia hội thảo phải được gửi vào hộp thư: biology@hus.edu.vn

Khi gửi bài, tiêu đề email phải theo mẫu STEM2021 + ID đăng ký hội thảo (được cấp khi đăng ký).

Đồng thời, với báo cáo tóm tắt, tên file phải được định dạng là AB_ID đăng ký hội thảo_tên tác giả để liên hệ. (Ví dụ, ID được cấp là 123 và tên tác giả để liên hệ là Nguyễn Văn A thì tên file báo cáo tóm tắt gửi nộp phải là AB_123_Nguyễn Văn A).

Với bài báo toàn văn, tên bản thảo phải được định dạng là MA_ID đăng ký hội thảo_tên tác giả để liên hệ. (Ví dụ, ID được cấp là 123 và tên tác giả để liên hệ là Nguyễn Văn A thì tên bài báo gửi nộp phải là MA_123_Nguyễn Văn A). Quy định đăng bài toàn văn được hướng dẫn trong website của hội nghị: https://bio.hus.vnu.edu.vn/hoi-thao/the-le-dang-bai/

Các bài gửi không theo đúng quy định sẽ được gửi trả lại. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các bài gửi bị thất lạc do không thực hiện đúng các quy định trên.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tới các số điện thoại sau: ThS. Trần Mỹ Hạnh (0938170886) hoặc PGS. TS. Phạm Thế Hải (0943318978).

 • Tham gia hội thảo theo hình thức trực tuyến:

            Phần mềm ZOOM:         ID: 853 8617 3528          Passcode: liên hệ Ban tổ chức

8. Lưu trú, đi lại và ăn uống:

Đại biểu tham dự hội thảo tự túc phương tiện di chuyển, ăn uống và chi phí lưu trú ở Hà Nội trong thời giam tham gia hội thảo.

Khi tham gia hội thảo, toàn bộ thành viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp về phòng chống covid-19 theo quy định (thành viên tham gia Hội nghị tuân thủ quy định 5K về phòng chống dịch: đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt, phải khai báo y tế khi tham gia Hội nghị).

9. Tài trợ

Ban tổ chức hội thảo kêu gọi sự tài trợ quý báu từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân quan tâm đến sự phát triển của lĩnh vực tế bào gốc tại Việt Nam.

Mức tài trợ và các quyền lợi tương ứng cho nhà tài trợ thông báo cụ thể trong Thư mời tài trợ trên trang web của hội thảo.

10. Thông tin về hội thảo

Thông tin về hội thảo sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang web của hội thảo: https://bio.hus.vnu.edu.vn/hoi-thao/

Địa chỉ liên hệ:

Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (+84-24) 38584734

Fax:  (+84-24) 38582069

Email: biology@hus.edu.vn

Bài viết liên quan