Giải thưởng Honda dành ho sinh viên đại học năm 2020

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhận được Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo số 3308/BGDĐT/GDVTHSSV, ngày 28/08/2020 về việc triển khai “Giải thưởng Honda (Honda Award)” dành cho sinh viên đại học năm 2020 nhằm khuyến khích, nâng cao tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng, điều kiện tham gia Giải thưởng
  2. a) Là sinh viên 02 năm cuối hoặc mới tốt nghiệp của nhà trường, dưới 25 tuổi và có điểm rèn luyện từ khá trở lên của năm học gần nhất.
  3. b) Thành tích học tập, nghiên cứu khoa học: Đạt 01 trong 03 điều kiện sau:

– Có điểm trung bình các năm học từ 7.5 (theo thang điểm 10) trở lên hoặc điểm trung bình tích lũy từ 2.8 (theo thang điểm 4) trở lên;

– Đạt giải nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp trường;

– Đạt giải trong Kỳ thi quốc gia Olympic các môn học trong những năm học đại học. Trong trường hợp các thí sinh có thành tích ngang bằng nhau, sẽ xem xét ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

1. Hồ sơ tham dự Giải thưởng
  2. a) Đơn ứng tuyển Giải thưởng Honda (Theo mẫu đính kèm công văn này).
  3. b) 01 bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
  4. c) 01 ảnh 4 x 6 (chụp không quá 06 tháng).
  5. d) Bảng điểm rèn luyện của năm học gần nhất trước đó – có xác nhận của khoa, trường (ký, đóng dấu).

đ) Bảng điểm trung bình các năm học (theo thang điểm 10) hoặc bảng điểm trung hoặc điểm trung bình tích lũy từ 2.8 (theo thang điểm 04) trở lên (có xác nhận của nhà trường).

1. e) Các báo cáo nghiên cứu khoa học (có xác nhận của Nhà trường/giáo viên hướng dẫn).
  2. f) Bằng khen, Giấy chứng nhận, Giải thưởng liên quan (phô tô, có xác nhận của nhà trường).
  3. g) Các giấy tờ khác (ví dụ: Giấy chứng nhận hộ nghèo của phường/xã (nếu có), ảnh hoạt động xã hội, ngoại khóa…).
  4. Các vòng thi xét chọn Giải thưởng
  5. a) Vòng 1: Các trường tổng hợp gửi hồ sơ tham dự về Văn phòng quản lý Giải thưởng Honda. Hội đồng Tuyển chọn sẽ đánh giá, lựa chọn ra 186 thí sinh có kết quả hồ sơ cao nhất tính từ trên xuống (trong đó, 103 sinh viên thuộc khối khoa học kỹ thuật và 83 sinh viên thuộc khối ngành khác);
  6. b) Vòng 2: 186 thí sinh được lựa chọn tại Vòng 1 sẽ tham gia vòng Viết luận;
  7. c) Vòng 3: 30 thí sinh có kết quả tốt nhất tại Vòng 2 (gồm 15 thí sinh thuộc khối khoa học kỹ thuật và 15 thí sinh thuộc khối ngành nghề khác) tham gia Vòng Phỏng vấn. Dựa trên kết quả của cả 03 vòng sẽ lựa chọn 03 thí sinh thuộc khối ngành khoa học kỹ thuật và 03 thí sinh thuộc khối ngành nghề khác có tổng điểm cao nhất từ trên xuống để trao Giải thưởng của năm.
  8. Cơ cấu Giải thưởng
Giải thưởngDành cho sinh viên khối Khoa học Kỹ thuậtDành cho sinh viên thuộc các khối ngành nghề khác
Số lượngTên và giá trịSố lượngTên và giá trị
Xuất sắc (Top 3)03Giải thưởng Honda Y-E-S:

• Học bổng 70 triệu VND

• 1 xe máy Honda Vision

03• Học bổng 20 triệu VND

• 1 xe máy Honda Vision

Phần thưởng Y-E-S Plus: Trong vòng 4 năm kể từ khi nhận được giải thưởng Honda Y-E-S

• Học bổng 235 triệu VNĐ khi tham gia nghiên cứu sau đại học tối thiểu 1 năm tại Nhật Bản

• Học bổng 165 triệu VNĐ khi tham gia thực tập tối thiểu 10 tuần tại Nhật Bản

• Học bổng 70 triệu VNĐ sau khi kết thúc khóa thực tập, tiếp tục nghiên cứu sau đại học tại Nhật Bản

Khuyến khích100Học bổng 10 triệu VND80• Học bổng 8 triệu VND

* Thí sinh sẽ có cơ hội thực tập/làm việc tại Honda Việt Nam

Đề nghị các em sinh viên ứng tuyển nộp hồ sơ về Văn phòng Khoa Sinh học (phòng 427 nhà T1) chậm nhất là ngày 21/9/2020.

Hướng dẫn và mẫu đơn ở link sau: