Đoàn thể

CAFE CHIỀU THỨ 5

Với mong muốn có những buổi sinh hoạt học thuật thường xuyên giữa các đồng chí trong chi đoàn cán bộ theo tiêu chí trao đổi khoa học vui vẻ, cởi mở, cũng như tăng cường hợp tác, liên kết trong nghiên cứu khoa học giữa các thành viên trong chi đoàn, Ban chấp hành chi đoàn cán bộ đã tổ chức chuỗi seminar học thuật “CAFE CHIỀU THỨ 5”. Mở đầu cho chuỗi seminar này, 15h chiều ngày 26/10/2017, TS. Trần Đức Long đã trình bày báo cáo với chủ để “Ứng dụng và triển vọng của kỹ thuật CRISPR-Cas9”. Với bài trình bày chứa đựng nhiều thông tin khoa học mới, bổ ích và cách trình bày nhiệt tình, thu hút, TS. Trần Đức Long đã làm cho không khí buổi seminar hết sức sôi nổi. Buổi seminar đã thu hút nhiều cán bộ trong chi đoàn và đông đảo các em sinh viên tham gia. Đây là một khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn sự phát triển của chuỗi sự kiện này.

Seminar học thuật là một hoạt động sinh hoạt khoa học bổ ích do Chi đoàn cán bộ Khoa Sinh học thường xuyên tổ chức. Một số buổi seminar do các nhà khoa học đầu ngành diễn thuyết đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cán bộ và sinh viên trong Khoa Sinh học. Tiếp nối sự thành công của các hoạt động này, đồng thời cũng muốn tạo điểm mới: tổ chức được những buổi trao đổi khoa học vui vẻ, cởi mờ, gần gũi giúp tăng cường hiểu biết lẫn nhau, gợi mở các cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa các cán bộ trong Khoa, BCH Chi đoàn cán bộ Khoa Sinh học đã mở ra một hoạt động sinh hoạt khoa học mới “CAFE CHIỀU THỨ 5”!

Điểm khác biệt của “Cafe chiều thứ 5” với các buổi seminar học thuật trước đó là người trình bày chính là cán bộ trong Khoa Sinh học (thường là các nhà khoa học trẻ đồng thời là thành viên của chi đoàn cán bộ), người trình bày sẽ chia sẻ một nội dung khoa học mới hoặc đề tài nghiên cứu của chính mình. Và đúng như tên gọi, hoạt động này được tổ chức vào chiều thứ 5, ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn cafe và đồ ăn nhẹ để những người tham gia có thể cùng nhau nhâm nhi cafe và trao đổi, chia sẻ thông tin khoa học và kiến thức chuyên môn. Điều này tạo nên không khí vui vẻ, cởi mở và sôi nổi cho buổi sinh hoạt khoa học.

Mở đầu chuỗi hoạt động này, 15h chiều thứ 5 (26/10/2017), TS. Trần Đức Long (giảng viên Bộ môn Di truyền, cựu bí thư Liên chi Đoàn Khoa Sinh học) đã trình bày seminar với chủ đề “Ứng dụng và triển vọng của kỹ thuật CRISPR-Cas9”. Đây là một kỹ thuật có nhiều tiềm năng ứng dụng trong sinh học hiện đại. Với cách trình bày nhiệt tình và nội dung chứa đựng nhiều thông tin khoa học, bài trình bày của TS. Long đã thu hút nhiều cán bộ và sinh viên Khoa Sinh học tham gia.

Không khí của buổi cafe đầu tiên này hết sức sôi nổi, nhiệt tình, đúng như kỳ vọng của ban tổ chức. Đây là một khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn sự phát triển của chuỗi sự kiện này trong thời gian tới.

Chủ đề của buổi seminar là một vấn đề “hot” và có nhiều triển vọng ứng dụng
Buổi seminar đã thu hút đông đảo cán bộ và sinh viên của Khoa Sinh học tham gia 🙂
TS. Trần Đức Long đang nhiệt tình thuyết trình 🙂

Bài viết liên quan