Lưu trữ

Lễ trao học bổng của GS.TS.NGND. Võ Quý năm học 2013 – 2014

Sáng ngày 17/6/2014, Khoa Sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ trao học bổng của GS.TS.NGND. Võ Quý cho 13 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học năm học 2013 – 2014. Mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng.

GS. Võ Quý nguyên là cán bộ giảng dạy, Trưởng phòng Đào tạo (1975 – 1980), Chủ nhiệm Khoa Sinh học (1980 – 1990) tại Trường ĐH tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) từ năm 1956.

Hiện nay, tuy đã 85 tuổi nhưng Giáo sư vẫn tham gia giảng dạy; là Ủy viên thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Ủy viên hội đồng cố vấn khoa học 33 của Nhà nước về vấn đề chất độc hóa học, Ủy viên nhóm đối thoại Việt-Mỹ về chất độc da cam. Giáo sư đã từng đạt giải thưởng Hòa bình xanh thế giới. Không chỉ là người rất tâm huyết với nghề, Giáo sư còn luôn quan tâm tới các thế hệ sinh viên, đặc biệt là sinh viên Khoa Sinh học. Hằng năm, Giáo sư đều dành một phần kinh phí từ các hoạt động của mình để trao học bổng cho sinh viên Khoa Sinh học có thành tích xuất sắc trong học tập, đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành về sinh thái học, đa dạng sinh học,…

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy – Chủ nhiệm Khoa Sinh học phát biểu chào mừng
buổi lễ trao học bổng của GS. Võ Quý

Bài viết liên quan