Công đoàn

Khoa Sinh học 2014 – Mùa hè biển gọi

CÁN BỘ KHOA SINH HỌC ĐI DU LỊCH NGHỈ MÁT
TẠI ĐÀ NẴNG HÈ NĂM 2014

Đà Nẵng một thành phố biển, một thành phố du lịch đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhất nhì cả nước được chọn là điểm đến cho chương trình nghỉ mát hè của Khoa Sinh học – ĐHKHTN năm nay. Trong 5 ngày từ 21 đến 25 tháng 7/2014, đoàn đã có những trải nghiệm hết sức thú vị tại biển Đà Nẵng được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Ngụp lặn trong nước biếc, nô giỡn với những con sóng và tắm nắng trên bãi cát trắng mịn đủ để mang lại cho bất kỳ ai cảm giác thư giãn sau thời gian dài công việc. Đó cũng chính là mục đích của chuyến đi này.

Bãi biển Đà Nẵng
từ cửa sổ Khách sạn Trường Sơn Tùng II

Điểm đến thăm quan đầu tiên của đoàn là Bán đảo Sơn Trà nơi có Chùa Linh Ứng với tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ tát cao 67m đặt ở giữa sân chùa. Tiếp đó đoàn đi sang phía đông nam của thành phố đến huyện Hòa Vang nơi có năm ngọn núi Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, thăm cơ sở chế tác đá Ngũ Hành Sơn nổi tiếng. Một số cán bộ ở lại chọn cho mình một vài món đồ trang sức hợp ý hay mua làm quà kỷ niệm cho người thân. Một số khác đi thăm ngôi Chùa Linh Ứng cổ nhất Đà Nẵng, trèo tới cổng trời và động Huyền Không.

Cả đoàn chụp hình lưu niệm trước Chùa Linh Ứng – Bán đảo Sơn Trà

Hai ngày tiếp theo là dành cho du lịch khám phá. Khi những gia đình muốn nghỉ dưỡng ở lại với biển thì các gia đình khác đi thăm quan núi Bà Nà, trải nghiệm chuyến đi qua tuyến cáp treo đã lập hai kỷ lục Guinness thế giới: -Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m) và có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81m).

Trên bãi biển Đà Nẵng

Kỷ niệm Bà Nà Hills

Trẻ em háo hức với khu vui chơi trong nhà lớn nhất Việt Nam Fantasy Park làm bố mẹ cũng háo hức lây. Người này sững sờ trước công trình kỳ vĩ của con người khi vãn cảnh Chùa Linh Ứng Bà Nà có tượng Đức Bổn Sư cao 27m tọa trên đỉnh núi cao gần 1.500m. Người khác trầm trồ với vẻ đẹp tự nhiên khi khám phá Cù Lao Chàm khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Fantasy Park

Toàn đoàn đã tới thăm Hội An, thưởng thức cảnh đẹp hữu tình của một phố cổ ven sông lung linh đèn hoa và dòng người tấp nập.

Kỷ niệm Hội An

Cũng trong chuyến đi, một đêm văn nghệ ngẫu hứng đã được tổ chức tăng cường sự giao lưu gắn bó giữa các cán bộ trong Khoa. Mở đầu đêm văn nghệ các cháu thiếu nhi, con em các cán bộ Khoa, đã rất sôi nổi cống hiến các tiết mục rất đáng yêu. Các thành viên trong Khoa đã có dịp thể hiện tài năng qua các tiết mục biểu diễn đặc sắc. Đặc biệt, các chàng rể, nàng dâu của Khoa cũng mạnh dạn đóng góp lời ca, tiếng hát cho đêm giao lưu thêm phần ý nghĩa.

Các nghệ sỹ nhí

…và các khán giả cuồng nhiệt
Phát biểu của CNK trong buổi giao lưu văn nghệ

Có những cặp đôi hoàn hảo qua thời gian

… và những “mối tình” mới nảy sinh

Chuyến nghỉ mát đã mang lại không khí giao lưu chan hoà, thêm hiểu về nhau và tăng cường đoàn kết trong toàn Khoa.

Tin bài: Lê Quỳnh Mai

Bài viết liên quan