Lưu trữ

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của ĐHQGHN năm 2017

Tháng 4/2017, Đại học Quốc gia Hà Nội phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017” với mong muốn khuyến khích sự sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, khơi dậy và ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường.

Được biết, sau khi nhận được các ý tưởng đăng ký tham dự cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức họp Hội đồng sơ tuyển dựa trên các tiêu chí: tính độc đáo, sáng tạo; tính khả thi; tính bền vững và ý nghĩa của ý tưởng đối với xã hội, Hội đồng đã lựa chọn được 8 ý tưởng tham dự vòng chung kết của cuộc thi.

Đến ngày 15/5, vòng thi chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017” chính thức diễn ra, theo thể lệ ở vòng thi này, mỗi đội có 10 phút để thuyết trình về ý tưởng của mình và 10-15 phút để trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Nhóm tác giả TS. Nguyễn Thị Kim Thanh, ThS. Nguyễn Huy Hoàng, Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên đã xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi với ý tưởng “Trung tâm Giáo dục xanh” với mong muốn thông qua giáo dục, ảnh hưởng lan tỏa tới cộng đồng và xã hội ở địa phương; tăng cường sự tham gia tự giác và chủ động của mọi người dân vào sự nghiệp chung bảo vệ môi trường. Giáo dục bảo vệ ĐDSH & Môi trường từ sớm, ngay trong quá trình hình thành nhân cách của học sinh. Thế hệ tương lai có ý thức cao với những hành động thiết thực để ĐDSH & Môi trường.

Kết quả chung cuộc cụ thể như sau:

– Giải Nhất thuộc về Ý tưởng “Sản xuất Bio-SAP phụ phẩm nông nghiệp” của nhóm Tiến sĩ Phan Thị Tuyết Mai, Phó giáo sư Phạm Ngọc Lân, Nguyễn Anh Ngọc, Ngô Thị Sen,  Trường Đại học Khoa học tự nhiên.

– Giải Nhì: – Ý tưởng “Trung tâm Giáo dục xanh” của nhóm Nguyễn Thị Kim Thanh, Nguyễn Huy Hoàng, Trường Đại học Khoa học tự nhiên.

– Ý tưởng “Xây dựng phần mềm kết nối nông dân với nhà đầu tư và người tiêu dùng” của nhóm Trần Thị Thanh Tú, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Thị Hoàng Yến, Trường Đại học Kinh tế.

– Giải Ba: – Ý tưởng “Thiết kế phần mềm D-SMART tra cứu thông tin thuốc trên điện thoại smartphone” của nhóm Nguyễn Thị Giang, Hồ Thị Thu Hà, Lê Thị Thanh Hoa, Lưu Thị Huyền Trang, Khoa Y dược.

– Ý tưởng “Module điều khiển và giám sát các thông số môi trường phục vụ trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao” của nhóm Bùi Đình Tú, Trần Văn Hiệp, Trường ĐHCN

– Ý tưởng “VNU-SMM: Hệ thống tự động phân tích dữ liệu truyền thông xã hội trực tuyến phục vụ quản lý và hỗ trợ ra quyết định trong kinh tế, chính trị, giáo dục và xã hội” của nhóm Phan Xuân Hiếu, Trần Mai Vũ, Nguyễn Xuân Đức, Nguyễn Minh Đức, Vương Thị Hồng, Nguyễn Thị Cẩm Vân, Trường Đại học Công nghệ.