Thông báo số 3, về hội nghị khoa học sinh viên năm 2019

Thông báo số 3

Về Hội nghị khoa học sinh viên năm 2019

Khoa Sinh học xin trân trọng thông báo:

1. Hội nghị Khoa học sinh viên (HNKHSV) Khoa Sinh học năm 2019 có 60 báo cáo (cá nhân và tập thể). Theo tinh thần của Nhà trường về việc tổ chức HNKHSV năm 2019 cấp trường và xét giải thưởng theo hình thức poster, tất cả các sinh viên, nhóm sinh viên tham gia HNKHSV Khoa Sinh học sẽ phải trình bày báo cáo của mình ở dạng poster (60 poster), sẽ được chia vào hai tiểu ban.
  2. Một số lượng nhất định các báo cáo sẽ tham gia tiểu ban báo cáo nói, và trên cơ sở ý kiến đề xuất của các đơn vị, số lượng báo cáo nói là 17, được phân vào một tiểu ban.
  3. Thông tin về danh sách, số thứ tự, thời gian báo cáo của các tiểu ban được gửi kèm theo thông báo này.
  4. Thời gian và địa điểm diễn ra Hội nghị:

(i) Thời gian: Ngày 23/04/2019 (thứ Ba)

+ Buổi sáng: 8h00 đến 12h00

+ Buổi chiều: 13h30 đến 17h30

(ii) Địa điểm:

+ Tiểu ban báo cáo nói: Phòng 421 nhà T1

+ Tiểu ban poster 1: Sảnh tầng 4 nhà T1

+ Tiểu ban poster 2: Phòng 422 nhà T1

1. Hình thức tổ chức báo cáo:

(i) Mỗi một báo cáo nói sẽ được trình bày trong vòng 10 phút, các ủy viên Hội đồng giám khảo đặt câu hỏi, thảo luận,… không quá 10 phút. Mỗi báo cáo poster được trình bày trong vòng 05 phút, sau đó Hội đồng giám khảo đặt câu hỏi và báo cáo viên trả lời trong khoảng 05 phút.

(ii) Sinh viên ở tiểu ban báo cáo nói có STT từ 1 đến 9 sẽ trình bày báo cáo buổi sáng, từ số 10 đến 17 sẽ trình bày buổi chiều.

(iii) Sinh viên ở 2 tiểu ban poster có STT từ 1 đến 17 và 31 đến 47 sẽ trình bày báo cáo buổi sáng, từ STT 18 đến 30 và 48 đến 60 sẽ trình bày buổi chiều.

• LƯU Ý: Nếu sinh viên nào, vì lý do liên quan đến lịch học, không thể báo cáo được vào thời gian được sắp xếp thì đề nghị trực tiếp liên hệ với TS. Bùi Thị Hoa (SĐT: 0987839167) trước ngày 22/04/2019 để được sắp xếp lại lịch báo cáo của mình.
  1. Quy định thu file slide và poster:

(i) Thu file slide (dành cho các báo cáo nói):

+ Cán bộ phụ trách: TS. Nguyễn Thanh Sơn

+ Địa điểm: Phòng 421 nhà T1

+ Thời gian từ 14h -16h ngày 22/04/2019

+ Các slide trình chiếu được thiết kế theo tỉ lệ 4:3 để phù hợp với máy chiếu và màn chiếu

Nhóm báo cáo nào đến nộp slide sau thời gian trên, sẽ bị ghi tên và bị trừ điểm đánh giá.

(ii) Thu và treo poster (dành cho tất cả các báo cáo):

+ Các poster được thiết kế theo gợi ý gửi kèm theo TB này, ghi rõ số thứ tự của poster theo danh sách, khổ A0, do sinh viên tự in (không cần nẹp).

+ Việc thu và treo poster được thực hiện tại sảnh tầng 4 và phòng 422 nhà T1 từ 14h ngày 22/04/2019. Khi đến, đại diện các nhóm báo cáo phải kí nộp và sau đó dán đúng vị trí theo hướng dẫn của bộ phận hỗ trợ poster. Bộ phận hỗ trợ poster của Khoa Sinh học làm việc từ 14h – 16h ngày 22/04/2019. Sau thời gian trên, các nhóm trình bày poster phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các sai sót liên quan đến poster của nhóm mình và sẽ được đánh giá thấp hơn.

+ Tất cả các poster cần được các nhóm báo cáo tháo xuống từ 16h – 17h ngày 23/4/2019. Sau thời gian đó, poster của nhóm nào chưa được tháo thì nhóm đó sẽ bị ghi tên và bị trừ điểm đánh giá.

1. Mỗi báo cáo tham gia Hội nghị Khoa học Sinh viên được Khoa hỗ trợ 100.000 đồng. Đại diện mỗi nhóm báo cáo đến nhận kinh phí hỗ trợ tại Văn phòng Khoa Sinh học (Phòng 427 nhà T1) từ ngày 26/4/2019.
  2. 8. Thang điểm đánh giá báo cáo tại Hội nghị Khoa học sinh viên 2019 như sau:

Hội đồng chấm báo cáo khoa học sinh viên cấp Khoa đánh giá bằng thang điểm 100 theo 08 tiêu chí với số điểm tối đa như sau:

STTNội dungSố điểm
1Tổng quan tình hình nghiên cứu thuộc lĩnh vực của đề tài10 điểm
2Ý tưởng của đề tài và cách tiếp cận: 5 điểm
3Mục tiêu của đề tài5 điểm
4Phương pháp nghiên cứu10 điểm
5Khả năng nắm bắt các vấn đề, trình bày của sinh viên 5 điểm
6Kết quả nghiên cứu25 điểm
7Hình thức báo cáo25 điểm
8Công bố khoa học từ kết quả nghiên cứu của đề tài trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước (nếu có)5 điểm
  1. Lưu ý về giải thưởng: Ngoài các giải thưởng như hằng năm, 2 nhóm đạt giải nhất (mỗi nhóm không quá 3 sinh viên) sẽ được xét cử đi thực tập tại Đài Loan trong 2 tháng, được phía Đài Loan hỗ trợ ½ tiền vé khứ hồi và được hỗ trợ 20.000 Đài Tệ/ tháng.
  2. Khoa đề nghị:

(i) Các thầy cô giáo, các em sinh viên bố trí thời gian đến dự, trình bày báo cáo đúng giờ, tham dự phần khai mạc và bế mạc đông đủ tại phòng 421 nhà T1.

(ii) Các em sinh viên tuyệt đối tuân theo các quy định về thu nộp slide, in và nộp poster để Ban tổ chức có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị (đặc biệt là việc dán trưng bày poster).

(iii) Khoa khuyến khích và có thể có hình thức cộng điểm cho những báo cáo được trình bày bằng Tiếng Anh.

Trân trọng cảm ơn các thầy cô và các em sinh viên.

Chúc Hội nghị Khoa học Sinh viên, Khoa Sinh học năm 2019 thành công tốt đẹp!

Chúc các bạn sinh viên trình bày báo cáo thật xuất sắc!