Tin tức

Sinh viên Khoa Sinh học lần đầu tham dự Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc

Sau nhiều lần bị hoãn do dịch Covid – 19, từ 10-12/7/2020, cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ nhất đã diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) với sự tham dự và tranh tài của 55 thí sinh đến từ 11 trường Đại học, Học viện trên toàn quốc.

Đội tuyển của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tham dự Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ nhất

Cuộc thi do Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội các ngành Sinh học Việt Nam tổ chức nhằm động viên tinh thần học tập môn Sinh học của học sinh, sinh viên, thông qua đó tuyển chọn những sinh viên xuất sắc để tạo nguồn đào tạo lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao.

Các thí sinh tham dự phải trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Sau 2 ngày thi nghiêm túc và công bằng, Ban Tổ đã trao 6 giải Nhất, 12 giải Nhì và 21 giải Ba cho những thí sinh đạt kết quả xuất sắc. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho 6 đội tuyển có thành tích xuất sắc.

Đoàn thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ nhất của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên gồm 5 sinh viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ với thành tích 4/5 em đạt giải Ba. Đoàn cũng là 1 trong 6 đoàn được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích tốt nhất.

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Trưởng Khoa Sinh học (ngoài cùng bên phải)  đại diện nhận Bằng khen cho Đoàn  “có thành tích xuất sắc đoạt nhiều giải cao”

Được biết, để tạo điều kiện cho Olympic Sinh học Sinh viên trở thành một hoạt động thường niên và có tính lan tỏa, Hội các ngành Sinh học Việt Nam đã quyết định thành lập “Ban tổ chức Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam”. Ban sẽ hoạt động trên tinh thần Olympic tự nguyện vì cộng đồng những người học tập và làm việc trên lĩnh vực Sinh học trong cả nước.

Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ hai năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Trưởng khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (bên phải) nhận cờ đăng cai tổ chức Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc từ đại diện Ban tổ chức.

Bài viết liên quan