Lưu trữ

CÁC QUY ĐỊNH CHUNG VỀ ĐĂNG BÀI TOÀN VĂN VÀ POSTER CỦA HỘI NGHỊ

Quy định về poster và bài toàn văn hội nghị 2024

THÔNG TIN THỂ LỆ GỬI BÀI BÁO ĐĂNG TRÊN TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Thông tin có thể tìm hiểu thêm trên website của tạp chí khoa học Đại học Quốc Gia Hà Nội, Tạp chí Khoa học tự nhiên và công nghệ (https://js.vnu.edu.vn/NST/)

1. Tạp chí Khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội công bố các công trình nghiên cứu thuộc các lĩnh vực liên quan đến chủ đề của hội thảo có nội dung khoa học mới, chưa đăng và chưa gửi đăng ở bất kỳ tạp chí nào.
  2. Bài báo được viết bằng tiếng Anh.
  3. Tất cả các bài báo phải có KHÔNG quá 5 từ khóa và một tóm tắt dài KHÔNG quá 200 từ; các bài báo viết bằng tiếng Việt phải có tóm tắt bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.
  4. Bài báo phải được trình bày theo thứ tự sau:Tên bài báo, (Các) Tác giả, Tên cơ quan của (các) tác giả, Tóm tắt, Từ khóa, Nội dung của bài báo, Lời cảm ơn (nếu có), Tài liệu tham khảo. Tác giả liên hệ phải được chỉ rõ cùng với địa chỉ cơ quan, e-mail, số điện thoại và số fax (nếu có) trên trang nhất của bản thảo. Tên riêng tiếng Việt phải có đủ dấu thanh (kể cả đối với các bài viết bằng tiếng Anh).
  1. Tài liệu tham khảo được đánh số đặt trong ngoặc vuông theo thứ tự xuất hiện trong bài báo và trong danh mục Tài liệu tham khảo.

THÔNG TIN CHUNG VỀ POSTER CHO HỘI NGHỊ

1. Hình thức trình bày

Báo cáo poster được trình bày trên khổ giấy A0 (841 x 1189mm hay 33,1 x 46,8 inch). Ngôn ngữ trình bày bằng tiếng Anh

Kiểu chữ, cỡ chữ và giãn dòng cần đảm bảo dễ nhìn, có thể quan sát được ở khoảng cách 1m, tránh bị nhầm lẫn, chồng chéo lên nhau.

1. Nội dung trình bày

Báo cáo poster gồm 4 phần chính, nên lựa chọn bố cục và cách trình bày sao cho thể hiện rõ những nét chính về đề tài/công trình nghiên cứu, nên có các hình ảnh, đồ thị, bảng biểu minh họa, cụ thể các phần như sau:

1. Phần header:

– Phía ban tổ chức có: Logo HUS, logo AMANO ENZYME, logo Hội Hóa Sinh và Sinh học Phân tử Việt Nam đặt phía trái của header

– Logo đơn vị công tác của tác giả, mã số poster (nếu có) phía bên phải của phần header

– Ở giữa ghi tên Hội nghị:

The 2nd Asia-Pacific Enzyme Technology Symposium

The 2024 HUS Symposium on Life Science and Biotechnology

1. Phần thông tin chung:

– Tên đề tài: viết in hoa, in đậm (Bold), kiểu chữ và cỡ chữ (Font size) tùy vào mục đích trình bày, căn lề giữa, giãn dòng (line spacing) 1,5 lines.

– Tên (nhóm) tác giả thực hiện: dưới tên đề tài, mỗi tác giả cách nhau bởi dấu phẩy, căn lề giữa.

– Tên tác giả chính chịu trách nhiệm liên hệ được đánh dấu * cuối chữ cái cuối cùng của tên.

1. Phần nội dung:trình bày tóm tắt những điểm quan trọng (nổi bật) về đề tài/công trình nghiên cứu, bao gồm các phần sau:

– Đặt vấn đề và mục tiêu nghiên cứu

– Đối tượng và phương pháp nghiên cứu

– Kết quả và bàn luận

– Kết luận và kiến nghị

– Tài liệu tham khảo chính (tối đa 6 tài liệu)

1. Phần footer: thông tin liên hệ có chú thích rõ thông tin email, cơ quan công tác và địa chỉ của tác giả chính chịu trách nhiệm liên hệ. Cung cấp thêm các thông tin khác như tài trợ (nếu có)…

THÔNG TIN CHUNG VỀ TÓM TẮT POSTER, TOÀN VĂN CỦA BÁO CÁO

– Các bài tóm tắt sẽ được đăng trong cuốn kỷ yếu hội thảo: Hội thảo Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ hai về Công nghệ Enzyme và Hội thảo khoa học HUS 2024 về Khoa học Sự sống và Công nghệ Sinh học.

Bản tóm tắt poster và toàn văn báo cáo hội nghị cần các thông tin sau:

Tên báo cáo

– Tên tác giả và địa chỉ liên hệ

– Nội dung tóm tắt không quá 200 từ. Số lượng từ khóa: Không quá 05 từ.