Lưu trữ

Thực tập thiên nhiên – Tam Đảo hè 2014

Thực tập thiên nhiên là một môn học trong chương trình dành cho sinh viên khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Đợt thực tập của sinh viên K56 diễn ra từ ngày 23/6 đến 1/7/2014 tại Vườn quốc gia Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Đây là đợt thực tập với số lượng sinh viên cao nhất từ trước tới nay, với 224 sinh viên thuộc các lớp K56 QT, K56 CNSH, K56 SP, K15 CNTN và 7 sinh viên đến từ KAIST, Hàn Quốc theo chương trình hợp tác với Khoa Sinh học.

Thực tập thiên nhiên Tam Đảo 2014

Sinh viên được chia thành nhóm và các nhóm mỗi ngày được các thầy cô hướng dẫn thực tập một nhóm chuyên môn khác nhau: Thực vật bậc thấp, thực vật bậc cao, Động vật không xương sống ở cạn, Động vật không xương sống ở nước, Động vật có xương sống ở cạn (Chim, thú), Động vật có xương sống ở nước (Cá) và Sinh thái học. Đợt thực tập đã giúp các em sinh viên có điều kiện để gần gũi với thiên nhiên hơn, thực tập được các phương pháp nghiên cứu Sinh học ngoài thực địa, cũng như các kỹ năng làm việc nhóm.

Hơn một tuần sống và làm việc với tập thể, tuy rằng việc học tập, nghiên cứu ngoài thực địa khiến nhiều bạn mệt mỏi nhưng mỗi sinh viên đều rất vui và hào hứng bởi những trải nghiệm thú vị mà các bạn được trải qua. Hơn nữa, cuộc sống tập thể cũng làm cho tình cảm bạn bè gắn bó hơn, để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Thị trấn Tam Đảo
Sinh viên tập trung theo nhóm với giảng viên trước mỗi buổi thực tập
Một buổi thực tập ĐVKXS ở nước tại suối
Tuy mệt nhưng rất vui
Chụp ảnh lưu niệm nhóm trên đường về cuối một buổi thực tập

Nhiều sinh viên chia sẻ rằng qua đợt thực tập, các em thấy các thầy cô giáo thực sự rất gần gũi và tận tình hướng dẫn, lo lắng cho sức khỏe các em và cũng rất hài hước, khiến cho chuyến đi tuy có mệt thực sự thú vị, thoải mái và giúp các em lĩnh hội được nhiều kiến thức chuyên môn. Đợt thực tập kết thúc bằng một buổi giao lưu lửa trại, văn nghệ sôi động của tất cả sinh viên và các thầy, cô giáo trong đoàn thực tập.

Hội lửa trại, giao lưu văn nghệ

Tin bài: Nguyễn Thanh Sơn