Tin tức

Sinh viên khoa Sinh học ĐHKHTN đạt kết quả cao trong cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên Toàn quốc lần thứ 2

Cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên Toàn quốc lần thứ 2 (26 – 28/8/2022) đã diễn ra thành công tốt đẹp và đoàn sinh viên khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã đạt được những thành tích rất ấn tượng trong cuộc thi.

Cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên là một hoạt động do Hội các ngành Sinh học Việt Nam phối hợp với các trường đại học trong cả nước tổ chức. Đây là hoạt động bổ ích nhằm tạo động lực cho các bạn Sinh viên yêu thích môn Sinh học trong cả nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về kiến thức, kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt đây thông qua cuộc thi ban tổ chức mong muốn giúp các bạn sinh viên xây đắp thêm niềm đam mê đối với môn Sinh học.

Các đoàn tham dự tại buổi lễ bế mạc cuộc thi

Sau hai ngày tranh tài, kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2 đã khép lại với những nhiều trải nghiệm thú vị. 65 thí sinh tới từ 13 đoàn đã cùng nhau tranh tài và tỏa sáng. Với những nỗ lực hết mình, kỳ thi đã khép lại với 7 giải Nhất, 14 giải Nhì, 22 giải Ba, 3 giải Khuyến khích. Giải tập thể được trao cho 3 đoàn có thành tích tốt nhất bao gồm:

– Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Đạt giải Nhất toàn đoàn;

– Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN – Đạt giải Nhì toàn đoàn;

– Trường Đại học Y Dược TP HCM và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM – Đạt giải Ba toàn đoàn.

Hình ảnh trao giải tập thể và các chứng nhận cho các trưởng đoàn

Trong kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2, đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên xuất sắc giành vị trí thứ hai toàn đoàn. 5/5 thí sinh đều giành giải tại kỳ thi:

1/ Bạn Nguyễn Hà Phương Thảo – Đạt giải Nhất

2/ Bạn Phạm Hoàng Hải – Đạt giải Nhất

3/ Bạn Nguyễn Thị Ngân Giang – Đạt giải Nhì

4/ Bạn Hồ Linh Chi – Đạt giải Ba

5/ Bạn Đan Trường – Đạt giải Ba

Các thành viên đoàn Olympic Sinh học sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng các thầy cô trong ban tổ chức.

Danh sách 13 đơn vị tham dự kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2 năm 2022:

1/ Trường Đại học Sài Gòn

2/ Trường Đại học Sư phạm Huế

3/ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

4/ Trường Đại học Tôn Đức Thắng

5/ Trường Đại học Bình Dương

6/ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHCM

7/ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

8/ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

9/ Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên

10/ Trường Đại học Thủ Dầu Một

11/ Trường Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

12/ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

13/ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Sự thành công của cuộc thi có được là nhờ sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, sự chỉ đạo của Hội các ngành Sinh học Việt Nam và công tác tổ chức chuyên nghiệp của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, đặc biệt là sự đóng góp rất nhiệt huyết và sự nỗ lực của Khoa Sinh học và các phòng ban công tác sinh viên, Hội sinh viên, Đoàn thanh niên của trường cùng sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện.

Hình ảnh trao giải cho sinh viên đạt giải nhất

Hình ảnh trao giải cho sinh viên đạt giải nhì

Hình ảnh trao giải cho sinh viên đạt giải ba và khuyến khích