Hợp tác

Lễ ký MOU giữa Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội với Viện Công nghệ PHACOGEN

      Ngày 22-06-2023 tại trụ sở của Viện Công nghệ PHACOGEN, tầng G2 tòa nhà B2 Kim Liên, Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ký MOU giữa Viện Công nghệ PHACOGEN và Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.

      Thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Sinh học và PHACOGEN sẽ có hiệu lực trong 5 năm từ 2023-2028, coi nhau là đối tác chiến lược trong việc phối hợp giảng dạy, thực hành, thực tập tốt nghiệp, xây dựng định hướng, chương trình nghiên cứu chung trong lĩnh vực CNSH ứng dụng trong khoa học sức khỏe, cũng như triển khai và cung cấp các dịch vụ mà hai bên có thế mạnh cho các bên thứ ba. Các thỏa thuận này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động và phát huy thế mạnh của PHACOGEN và Khoa Sinh học.

Đầu buổi làm việc thì ông Dương Ngọc Cường – Viện trưởng Viện Công nghệ PHACOGEN (sau đây gọi là PHACOGEN) đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, phát triển và những công nghệ lõi và những xét nghiệm mà PHACOGEN đã và đang sở hữu.

Lãnh đạo hai bên trao đổi nhanh những vấn đề cốt lõi trong công nghệ ứng dụng và triển khai các xét nghiệm trong lĩnh vực Y tế ở Việt Nam mà Phacogen và Khoa Sinh học có thế mạnh.

Hai bên trao đổi những điểm chung mà sự hợp tác giữa hai bên có thể giải quyết, những điểm được và cần giải quyết trong quá trình hợp tác thử nghiệm trong thời gian qua của hai bên. Cụ thể là hợp tác tiếp nhận sinh viên, học viên tốt nghiệp khoa Sinh học vào làm tại PHACOGEN và nhóm sinh viên hệ đào tạo Công nghệ sinh học Chất lượng cao tham gia thực tập thực tế tại đơn vị.

Hai bên nhất trí với  bản thương thảo Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên ngồi vào bàn ký kết

Đại diện hai bên chứng kiến lễ ký kết

 

Bài viết liên quan