Lưu trữ

Hợp tác với Đại học Tufts, Hoa Kỳ

Bắt đầu từ năm 2009 cho đến nay, Khoa Sinh học đã hợp tác với Đại học Tufts, Hoa Kỳ đào tạo ngành Sinh học theo Chương trình Đào tạo đạt trình độ quốc tế (International Standard Biology Program).

Sinh viên theo học chương trình này được học theo khung chương trình của Đại học Tufts có điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Việc dạy và học được triển khai hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh và sinh viên được tiếp cận với những giáo trình hiện đại nhất về Sinh học. Đội ngũ giảng viên tham gia chương trình bao gồm một số giảng viên thỉnh giảng từ Đại học Tufts và một số trường đại học khác trên thế giới, cùng với các giảng viên của Khoa Sinh học được đào tạo bài bản. Trong những năm đầu, Đại học Tufts cũng đã hỗ trợ tập huấn tại Hoa Kỳ cho các giảng viên của Khoa để nâng cao năng lực giảng dạy, phục vụ cho chương trình.

Cho đến nay, các cử nhân Quốc tế Sinh học ra trường đã thể hiện năng lực cạnh tranh tốt trong công việc, phần lớn đã có được việc làm phù hợp với chuyên môn. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về tính năng động và chủ động, khả năng sử dụng ngoại ngữ trong công việc và khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Trong những năm tới, Khoa Sinh học sẽ cố gắng duy trì những hợp tác nêu trên với Đại học Tufts và phát triển hơn nữa Chương trình Đào tạo Cử nhân Sinh học theo chuẩn quốc tế.

Ảnh GS. Feldberg và vợ trở lại thăm Khoa/Trường và  trao học bổng cho sinh viên Trường ĐHKHNTN năm 2017

Bài viết liên quan