Lưu trữ

Giới thiệu chuyên ngành Khoa Sinh học năm 2017

Giới thiệu chuyên ngành là một hoạt động thường niên của Khoa Sinh học do LCĐ Khoa Sinh học tổ chức dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Khoa.. Tại đây, các bạn sinh viên thu nhận được nhiều thông tin về định hướng đào tạo đại học, sau đại học của Khoa Sinh học, các hướng nghiên cứu, đề tài nghiên cứu khoa học đang được triển khai ở các bộ môn và phòng thí nghiệm cũng như một số vấn đề Sinh học hiện đại đang được quan tâm trên thế giới. Từ đó sinh viên có thể lựa chọn định hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học phù hợp với khả năng, nguyện vọng và phát triển nghề nghiệp tương lai.

Tiếp nối thành công và ý nghĩa của những buổi Giới thiệu chuyên ngành, vào lúc 13h30 thứ 5 ngày 20 tháng 4 năm 2017, LCĐ Khoa Sinh học đã tổ chức thành công buổi giới thiệu chuyên ngành năm 2017 tại hội trường lớn tầng 7 nhà T5 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và thu hút được sự tham gia của rất đông các bạn sinh viên.

Đến dự có TS. Đoàn Hoàng Giang, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học KHTN; PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Sinh học; PGS.TS. Nguyễn Trung Thành, Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng Khoa Sinh học; các thầy cô là trưởng/ phó/ đại diện các bộ môn, phòng thí nghiệm trong Khoa.
Thay mặt lãnh đạo Khoa Sinh học, PGS.TS. Nguyễn Trung Thành, Phó trưởng Khoa Sinh học giới thiệu những thông tin chính về Khoa Sinh học như: lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, các chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học.
Tiếp sau đó, các thầy cô đại diện cho các bộ môn, phòng thí nghiệm (PTN) trong Khoa lần lượt lên giới thiệu chi tiết về bộ môn/ PTN của mình như: Hướng nghiên cứu chính của bộ môn/PTN và của từng thầy cô trong bộ môn/PTN; các đề tài nổi bật đã và đang thực hiện; yêu cầu đối với sinh viên khi muốn tham gia nghiên cứu; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường;… cùng những chia sẽ rất thú vị về nghề nghiệp.
Sau hơn 2 tiếng đồng hồ lắng nghe, các bạn sinh viên được trao đổi thẳng thắn những thắc mắc, chia sẻ những băn khoăn của mình tới các thầy cô về việc định hướng nghiên cứu, cũng như nghề  nghiệp khi ra trường và được các thầy cô giải thích thấu đáo, rõ ràng.
Kết thúc phần tọa đàm, các sinh viên có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn nữa về các bộ môn/ PTN ngay ngoài hành lang tầng 7. Tại đây, đã có sẵn các bàn giới thiệu với những ấn phẩm truyền thông của từng bộ môn/PTN như poster, tờ giơi,… cùng những món quà nhỏ.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Giới thiệu chuyên ngành năm 2017:

Bài viết liên quan