Tin tức

GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH KHOA SINH HỌC 2018

Với mục đích giúp các bạn sinh viên Khoa Sinh học có được hiểu biết về các bộ môn trong khoa, các chuyên ngành, hướng nghiên cứu và các thông tin liên quan đến định hướng nghề nghiệp. Chiều ngày 11/4/2018, Ban Chấp hành Liên chi đoàn – Liên chi hội khoa Sinh học đã tổ chức buổi giới thiệu chuyên ngành tại Hội trường và sảnh tầng 7 nhà T5. Hoạt động này đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Giới thiệu chuyên ngành là một hoạt động thường niên của Khoa Sinh học do Liên Chi đoàn Khoa Sinh học tổ chức dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Khoa. Tại đây, các bạn sinh viên thu nhận được nhiều thông tin về định hướng đào tạo đại học, sau đại học của Khoa Sinh học, các hướng nghiên cứu, đề tài nghiên cứu khoa học đang được quan tâm và triển khai tại các bộ môn, phòng thí nghiệm của Khoa, các đơn vị hợp tác về đào tạo, nghiên cứu và đối tác tuyển dụng của Khoa Sinh học. Từ đó sinh viên có thể lựa chon định hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học phù hợp với khả năng, nguyện vọng và phát triển nghề nghiệp tương lai.

Tiếp nối thành công và ý nghĩa của những buổi Giới thiệu chuyên ngành, vào lúc 13h30 thứ Tư ngày 11 tháng 4 năm 2018, Liên Chi đoàn Khoa Sinh học đã tổ chức thành công buổi giới thiệu chuyên ngành năm 2018 tại hội trường tầng 7 nhà T5 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và thu hút được sự tham gia của rất đông các bạn sinh viên.

Đến dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Sinh học; PGS.TS. Nguyễn Trung Thành, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa Sinh học; PGS.TS. Nguyễn Văn Vịnh, Phó trưởng Khoa Sinh học cùng với các thầy cô là trưởng/phó/đại diện các bộ môn trong Khoa.

Các thầy cô và các bạn sinh viên tham dự buổi Giới thiệu chuyên ngành năm 2018
Buổi giới thiệu chuyên ngành thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia
Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ do các sinh viên trong CLB Show Club và CLB Guitar biểu diễn.

Sau tiết mục văn nghệ, thay mặt lãnh đạo Khoa Sinh học, PGS.TS. Nguyễn Văn Vịnh, Phó trưởng Khoa Sinh học giới thiệu những thông tin chính về Khoa Sinh học như: lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, các chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học.

Tiếp sau đó, 9 thầy cô đại diện cho 9 bộ môn, phòng thí nghiệm trong Khoa lần lượt lên giới thiệu chi tiết về bộ môn của mình như: Hướng nghiên cứu chính của bộ môn và của từng thầy cô trong bộ môn, các đề tài nổi bật đã và đang thực hiện, yêu cầu đối với sinh viên khi muốn tham gia nghiên cứu, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường… cùng những chia sẻ rất thú vị về nghề nghiệp.

PGS.TS. Trần Anh Đức đang giới thiệu về bộ môn Động vật học ứng dụng

Sau gần 3 giờ đồng hồ lắng nghe, các bạn sinh viên được trao đổi thẳng thắn những thắc mắc, chia sẻ những băn khoăn của mình tới các thầy cô về việc định hướng nghiên cứu, cũng như nghề nghiệp khi ra trường và được các thầy cô giải thích thấu đáo, rõ ràng.

PGS.TS. Nguyễn Lai Thành giới thiệu về Bộ môn Sinh học Tế bào

Kết thúc chương trình, các sinh viên có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn nữa về các bộ môn ngay ngoài hành lang tầng 7. Tại đây, đã có sẵn các bàn giới thiệu với những ấn phẩm truyền thông của từng bộ môn như poster, tờ rơi… cùng những món quà nhỏ. Sinh viên đã thu nhận được nhiều thông tin hữu ích về các bộ môn và phòng thí nghiệm, tăng thêm hiểu biết về đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa Sinh học và được giải đáp nhiều băn khoăn về việc lựa chọn định hướng đào tạo và nghề nghiệp tương lai.

Các bạn sinh viên của các bộ môn tham gia giới thiệu về bộ môn mình đã theo cho các em sinh viên khóa sau

Bài viết liên quan