Lưu trữ

Giới thiệu chuyên ngành Khoa Sinh học 2016

Giới thiệu chuyên ngành là một hoạt động thường niên của Khoa Sinh học do Ban chủ nhiệm Khoa tổ chức vào khoảng tháng 4-5 hàng năm. Đến với tọa đàm các bạn sinh viên thu nhận được nhiều thông tin về định hướng đào tạo đại học của Khoa Sinh học, các hướng nghiên cứu, đề tài nghiên cứu khoa học đang được triển khai ở các bộ môn và phòng thí nghiệm trực thuộc Khoa Sinh học cũng như một số vấn đề Sinh học hiện đại đang được quan tâm trên thế giới. Từ đó sinh viên có thể lựa chọn định hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học phù hợp với khả năng, nguyện vọng và phát triển nghề nghiệp tương lai.

Vào ngày 14/4/2016 vừa qua, Ban chủ nhiệm Khoa Sinh học đã tổ chức buổi Giới thiệu chuyên ngành cho sinh viên các khóa từ 14h00 đến 17h30 tại hội trường tầng 7 nhà T5. Buổi tọa đàm thu hút đông đảo các bạn sinh viên.


Đến dự buổi tọa đàm có PGS.TS. Nguyễn Trung Thành, phó chủ nhiệm Khoa Sinh học, cùng các thầy cô từ 8 bộ môn và 2 phòng thí nghiệm (ptn): ptn Sinh y học, bộ môn Vi sinh vật học, bộ môn Động vật có xương sống, ptn Sinh thái học và Sinh học môi trường, bộ môn Sinh lý học và Sinh học người, bộ môn Sinh lý thực vật và Hóa sinh, bộ môn Thực vật học, bộ môn Di truyền học, bộ môn Động vật không xương sống và bộ môn Sinh học tế bào.

Mở đầu buổi giới thiệu chuyên ngành, PGS.TS. Nguyễn Trung Thành giới thiệu lịch sử hình thành và quá trình phát triển đầy tự hào của khoa Sinh học.

Tiếp đó thầy cô đại diện cho các bộ môn và phòng thí nghiệm chia sẻ trực tiếp với sinh viên về bộ môn và ptn của mình, các nghiên cứu thầy cô đang triển khai, cũng như yêu cầu đối với sinh viên muốn tham gia nghiên cứu ở bộ môn hay ptn. Ngoài ra, các thầy cô còn có những chia sẻ hết sức thú vị về nghề nghiệp; những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình học tập, làm việc và trong cuộc sống; những câu chuyện vui và hài hước của người trong nghề… Hội trường tầng 7 nhiều lần vang dội pháo tay đầy hào hứng của các bạn sinh viên dành cho các thầy cô.

Sau gần ba giờ lắng nghe giới thiệu của các bộ môn và phòng thí nghiệm, các bạn sinh viên trao đổi trực tiếp với thầy cô về những băn khoăn trong về học tập và việc lựa chọn định hướng đào tạo. Mỗi câu hỏi của sinh viên đều lần lượt được PGS.TS. Nguyễn Trung Thành, chủ tọa của tọa đàm, cùng với thầy cô trong Khoa trả lời và giải thích rõ ràng.

Sau một giờ trao đổi trực tiếp giữa sinh viên và các thầy cô, buổi Giới thiệu chuyên ngành khoa Sinh học 2016 khép lại. Sinh viên đã thu nhận được nhiều thông tin hữu ích về các bộ môn và phòng thí nghiệm, tăng thêm hiểu biết về đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa Sinh học và được giải đáp nhiều băn khoăn về việc lựa chọn định hướng đào tạo và nghề nghiệp tương lai.

Tin bài: Phan Thị Gấm, K58CNSH

Bài viết liên quan