Tin tức

Gặp mặt tân sinh viên K65 (QH.2020.T)

Trong không khí vui mừng chào đón các tân sinh viên K65 nhập học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, vào 14 giờ ngày 10 tháng 10 năm 2020, Khoa Sinh học tổ chức buổi “Gặp mặt tân sinh viên” dành cho khóa QH.2020.T (K65). 

Sau buổi nhập học cho sinh viên tuyển thẳng ngày 10/9/2020 và buổi nhập học cho sinh viên trúng tuyển ngày 10/10/2020,  Khoa Sinh học rất vui mừng khi tiếp nhận được khoảng 300 bạn sinh viên đến nhập học.

Các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em tân sinh viên đã có mặt từ sớm

Thay mặt Ban lãnh đạo Khoa Sinh học, PGS.TS. Nguyễn Văn Vịnh, Phó trưởng khoa Sinh học, đã phát biểu chào mừng các em tân sinh viên. PGS.TS. Nguyễn Văn Vịnh chia sẻ, quá trình học tập tại giảng đường đại học sẽ rất khác với học tập tại trường Trung học phổ thông. Thầy chúc các bạn tân sinh viên vững vàng bước vào chặng đường mới, trong 4 năm sắp tới sẽ gắn bó với Khoa Sinh học, học tập được nhiều kiến thức chuyên môn và tích lũy kỹ năng cuộc sống để trở thành những cử nhân khoa học hữu ích cho xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Văn Vịnh, Phó trưởng Khoa Sinh học phát biểu chào mừng và giới thiệu về Khoa Sinh học

Sau lời phát biểu chào mừng các bạn tân sinh viên, PGS.TS. Nguyễn Văn Vịnh cũng giới thiệu các thông tin về Khoa Sinh học, các bộ môn trong Khoa, các chương trình đào tạo, các hướng nghiên cứu chính. Bên cạnh đó, thầy cũng giới thiệu các kênh truyền thông của Khoa và đội ngũ cán bộ hỗ trợ và giáo viên chủ nhiệm sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên về mọi mặt.

Tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói chung và Khoa Sinh học nói riêng, ngoài việc tập trung học tập và nghiên cứu khoa học, các bạn sinh viên cũng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, Đoàn-Hội và hoạt động xã hội. Để truyền tới các bạn tân sinh viên tinh thần hăng say học tập và tích cực, năng động trong hoạt động ngoại khóa, TS. Trần Trung Thành, Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Sinh học, Phó bí thư Đoàn Trường ĐHKHTN đã chia sẻ các thông tin về Liên chi Đoàn, Liên chi Hội sinh viên Khoa Sinh học và các câu lạc bộ thuộc Khoa (CLB Sinh học, CLB handmade vì cộng đồng) và một số hoạt động nổi bật thu hút đông đảo các bạn sinh viên của Khoa tham dự.

TS. Trần Trung Thành, Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Sinh học, Phó bí thư Đoàn Trường ĐHKHTN giới thiệu về các tổ chức Đoàn-Hội, câu lạc bộ

Khoa Sinh học tổ chức đào tạo theo 05 chương trình, hình thành 05 lớp theo từng ngành đào tạo, gồm: Công nghệ sinh học, Công nghệ sinh học chất lượng cao, sinh học, Sinh học chuẩn Quốc tế, Tài năng sinh học. Cuối buổi gặp mặt, các bạn sinh viên K65 được tập trung theo từng lớp. Ngay trong buổi đầu gặp mặt đầu tiên, các bạn sinh viên đã có dịp làm quen lẫn nhau, được gặp gỡ các cô giáo viên chủ nhiệm kiêm cố vấn học tập của lớp mình và bầu ra được ban cán sự lâm thời.

TS. Lưu Thị Thu Phương, GVCN kiêm cố vấn học tập lớp K65 Sinh học đang làm quen với lớp và phổ biến một số nội quy, quy chế và kế hoạch học tập với các bạn sinh viên

Buổi “găp mặt tân sinh viên Khóa 65” là  dấu mốc đầu tiên của cuộc đời sinh viên. Khoa Sinh học nhiệt liệt chào mừng các bạn tân sinh viên, chúc các bạn hân hoan bước vào năm thứ nhất thật vui vẻ và đạt được kết quả học tập thật tốt, có thật nhiều trải nghiệm thú vị trên ghế giảng đường đại học!

Bài viết liên quan