Lưu trữ

CUỘC THI OLYMPIC SINH HỌCSINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ IV, NĂM 2024

Từ ngày 23/08/2024 đến ngày 25/8/2024, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội các ngành Sinh học Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam lần thứ IV, năm 2024. Cuộc thi với sự tham gia của 24 đội tuyển và 16 thí sinh tự do đến từ 24 trường Đại học trên toàn quốc.

Thành viên của Đội tuyển Olympic Sinh học sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội gồm các sinh viên: Nguyễn Thị Hiền (K66, lớp Cử nhân khoa học tài năng), Đinh Dũng Hiếu (K66, lớp Quốc tế Sinh học), Đỗ Đức Minh (K67, lớp Cử nhân khoa học tài năng), Cù Xuân Trà My và Trịnh Triệu Vy (K68, lớp Cử nhân khoa học tài năng). Dẫn đoàn gồm PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Vân (Trưởng đoàn) cùng CN. Nguyễn Thanh Tâm (cán bộ Khoa Sinh học).

Đội tuyển của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội trong buổi Lễ khai mạc Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc 2024, ngày 23/8/2024

Các thí sinh đã trải qua hai bài thi gồm bài thi Lý thuyết 120 phút với 100 câu hỏi và bài thi thực hành 90 phút trong phòng thí nghiệm (mỗi thí sinh có bài thi thuộc một trong các lĩnh vực: Sinh học tế bào, Sinh học cơ thể thực vật, Sinh học cơ thể động vật, Vi sinh vật học, Di truyền học và Kĩ thuật gen). Với những giờ thi đầy thử thách, thí sinh đã có cơ hội thể hiện, phát huy được năng lực của bản thân và vận dụng được những kiến thức Sinh học hấp dẫn, thú vị mà các bạn đã được trau dồi, rèn luyện trong thời gian học tập vừa qua.

Trưởng đoàn PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Vân đại diện đội tuyển của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội nhận bằng khen cho Top 5 đội thi xuất sắc nhất.

Các thành viên của Đội tuyển Olympic Sinh học sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội nhận giải thưởng tại Lễ tổng kết và trao giải của cuộc thi.

Thành tích của đội tuyển Olympic Sinh học 2024 của Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN thật đáng tự hào: Đội tuyển đạt vị trí Tốp 5 đội có thành tích xuất sắc nhất của cuộc thi. Về thành tích cá nhân, đội tuyển đã có: 1 Giải Nhất thuộc về bạn Cù Xuân Trà My, 3 Giải Nhì thuộc về các bạn: (Nguyễn Thị Hiền, Đinh Dũng Hiếu và Đỗ Đức Minh), 1 Giải Ba thuộc về bạn Trịnh Triệu Vy. Thành tích ấn tượng này của đội tuyển đã mang lại niềm vui, niềm tự hào của bản thân bạn sinh viên trong đội, và đó cũng là món quà quý giá mà mỗi thành viên muốn gửi đến các thầy giáo, cô giáo của Khoa Sinh học. Các thầy cô đã góp phần không nhỏ giúp các bạn đạt được kết quả cao và thôi thúc các bạn từng bước đi đến chân trời tri thức Sinh học hiện đại.

Bên cạnh các buổi thi, các thành viên của đội tuyển đã tích cực tham gia các hoạt động giao lưu vui vẻ, đầy ý nghĩa với các bạn sinh viên đến từ đến từ các đội tuyển của nhiều trường Đại học. Các bạn có dịp chia sẻ niềm vui, lòng yêu thích Sinh học, sự quan tâm và ham muốn học hỏi, tìm hiểu những thành tựu, sự phát triển và những ứng dụng thiết thực của Sinh học trong đời sống, xã hội. Cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc 2024 đã trở thành một kỉ niệm đẹp, đáng nhớ đối với mỗi thành viên của đội tuyển sinh viên Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN.

Hẹn gặp các bạn sinh viên và những người yêu thích Sinh học trong cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên Toàn quốc lần thứ V, năm 2025 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.