CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KHOA SINH HỌC TUYỂN SINH NĂM 2024

Năm học 2024-2025, Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN có 04 chương trình đào tạo tuyển sinh. Để biết thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh năm 2024, các quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng click vào tên của mỗi chương trình dưới đây:

Chương trình đào tạo Sinh học: Chương trình đào tạo cử nhân Sinh học trang bị cho sinh viên phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức cơ bản và khả năng nghiên cứu, định hướng ứng dụng về khoa học sự sống, khả năng thực hành nghề nghiệp, thích ứng tốt với môi trường làm việc. Cử nhân Sinh học có chuyên môn và trình độ để có thể tham gia các bậc đào tạo cao hơn; làm việc tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, sản xuất, cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực sinh học trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo Sinh học Tài năng: Chương trình đào tạo cử nhân khoa học tài năng ngành Sinh học trang bị cho sinh viên phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng vững vàng về khoa học sinh học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Cử nhân khoa học tài năng Sinh học có trình độ chuyên môn giỏi, có năng lực sáng tạo, hiểu rõ và giải thích được những nguyên lý cơ bản và các quá trình sinh học ở các mức độ tổ chức khác nhau của thế giới sinh vật. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể tham gia các bậc đào tạo cao hơn, có nhiều cơ hội được đào tạo ở các nước tiên tiến và làm việc tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, sản xuất, cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực sinh học trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo Công nghệ Sinh học: Chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ Sinh học trang bị cho sinh viên phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức cơ bản và kỹ năng về Công nghệ Sinh học, khả năng thực hành nghề nghiệp, thích ứng tốt với môi trường làm việc về nghiên cứu và phát triển các sản phẩm ứng dụng Công nghệ Sinh học. Cử nhân Công nghệ Sinh học có năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến vào thực tiễn nghề nghiệp; có chuyên môn và trình độ đáp ứng và tham gia được các bậc đào tạo cao hơn; làm việc tại các cơ sở đào tạo, y tế, nghiên cứu, sản xuất, cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực Công nghệ Sinh học trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo Sinh dược học: Chương trình đào tạo cử nhân Sinh dược học trang bị cho sinh viên phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức cơ bản và kỹ năng về Sinh dược học, khả năng thực hành nghề nghiệp, thích ứng tốt với môi trường làm việc về nghiên cứu và phát triển thuốc, là lĩnh vực liên ngành giữa Sinh học, Hóa học và Dược học. Cử nhân Sinh dược học có năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến vào thực tiễn nghề nghiệp; có chuyên môn và trình độ có thể đáp ứng và tham gia được các bậc đào tạo cao hơn, làm việc tại các cơ sở đào tạo, cơ sở y tế, nghiên cứu, sản xuất thuốc và các sản phẩm khác của ngành dược trong nước và quốc tế.