Tin tức

Ngày hội hướng nghiệp và kết nối nhà tuyển dụng – Cơ hội tìm việc và tìm hiểu doanh nghiệp trong lĩnh vực Sinh học, Công nghệ Sinh học

Ngày 14/5/2023, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN – ĐHQGHN) đã diễn ra sự kiện: Ngày hội hướng nghiệp và kết nối Nhà tuyển dụng (BIO CAREER DAY 2023). Chương trình do Khoa Sinh học tổ chức; các Doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, Tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Sinh học, Công nghệ Sinh học là đối tác tài trợ và đồng hành.

PGS.TS. Phạm Thế Hải, Trưởng Khoa Sinh học phát biểu mở đầu chương trình.

“Đây là lần đầu tiên khoa Sinh học tổ chức chương trình Ngày hội hướng nghiệp nhằm mục đích kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng cũng như kết nối các nhà tuyển dụng với các nhân sự tiềm năng” – PGS.TS. Phạm Thế Hải, Trưởng Khoa Sinh học cho biết.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc vận hành, Công ty BambuUp chia sẻ kinh nghiệm: Từ sinh viên đến làm chủ doanh nghiệp bao xa?

Tại chương trình, các bạn sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học đã được nghe những chia sẻ từ các chuyên gia, giám đốc điều hành, CEO, cố vấn kỹ thuật hàng đầu trong lĩnh vực Sinh học, Công nghệ Sinh học. Trong số đó, có những người là cựu sinh viên Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN.

Các khách mời tham gia toạ đàm, giao lưu với sinh viên.

Tại phần toạ đàm, các khách mời của chương trình đã chia sẻ thẳng thắn và cởi mở dưới góc nhìn của mình về những vấn đề thiết thực liên quan tới học và hành trong lĩnh vực Sinh học, Công nghệ Sinh học. Các bạn sinh viên, học viên cao học cũng đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả về các vấn đề mình còn băn khoăn như: định hướng chuyên sâu; các vị trí việc làm phù hợp với cử nhân Sinh học, Công nghệ Sinh học; cách trả lời một số câu hỏi khó khi tham dự phỏng vấn xin việc,… Sau phần giao lưu, tọa đàm, các doanh nghiệp đã tiến hành phỏng vấn tìm nhân sự cho nhiều vị trí. 

Em Nguyễn Linh Giang, Lớp B1, Công nghệ Sinh học, K67, Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN bày tỏ: “Em thấy chương trình Ngày hội hướng nghiệp và kết nối nhà tuyển dụng do Khoa Sinh học tổ chức rất hữu ích. Rất nhiều doanh nghiệp và các diễn giả đã đến đây chia sẻ cho chúng em nhiều thông tin, kinh nghiệm trong quá trình học hành và định hướng tương lai. Những bài học, trải nghiệm mà các cô chú, anh chị chia sẻ rất quý giá với chúng em – những sinh viên mới chỉ mang trong mình tình yêu với Sinh học, Công nghệ Sinh học và chưa có trải nghiệm thực tế”. 

Cựu sinh viên, học viên cao học Hải Hà tại chương trình.

Hải Hà, cựu sinh viên K61 Công nghệ Sinh học và hiện đang là học viên cao học chuyên ngành Sinh học thực nghiệm của Trường cũng có mặt tham dự từ đầu đến cuối chương trình. Hà cho biết: “Chương trình rất hay và hữu ích với các bạn sinh viên và cả học viên cao học như chúng em. Đặc biệt, từ các thông tin trong ngày hôm nay, các bạn sinh viên sẽ có định hướng công việc của mình sau khi ra trường, biết bản thân cần làm gì để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp”.

Bà Trần Thị Huyền Trang, cựu sinh viên Khoa Sinh học – Trường ĐHKHTN, Giám đốc điều hành toàn quốc, Công ty Illumina chia sẻ: “Khoa Sinh học – Trường ĐHKHTN đào tạo nền tảng chuyên môn rất tốt. Trải qua làm việc ở một số công ty, có lúc làm công tác tuyển dụng, tôi thấy sinh viên học Sinh học, Công nghệ Sinh học Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN có nền tảng kiến thức chuyên môn chắc và có khả năng tốt trong tiếp cận kiến thức, kỹ năng mới. Ngay cả khi apply học bổng, các trường đại học nước ngoài đều rất thích sinh viên khoa Sinh học – Trường ĐHKHTN, vì họ hiểu Trường là một trong những Trường đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo Sinh học và Công nghệ Sinh học”.

Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu Khoa học sự sống – Công nghệ Sinh học. Khoa có hai cơ sở ở 334 Nguyễn Trãi và 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội, trong đó, Bảo tàng Sinh học của Khoa nằm ở số 19 Lê Thánh Tông. Năm 2023, Khoa tuyển sinh 03 ngành là: Sinh học, Công nghệ Sinh học, Sinh dược học.

Một số hình ảnh trong Ngày hội hướng nghiệp và kết nối nhà tuyển dụng (BIO CAREER DAY 2023) sáng ngày 14/5/2023.

Văn nghệ mở đầu chương trình.

PGS.TS. Nguyễn Thành Nam, Phó Trưởng Khoa Sinh học đang giới thiệu về Khoa.

Toàn cảnh hội trường.

Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả.

Nhà tuyển dụng đang trao đổi, phỏng vấn sinh viên.

Bên ngoài các phòng phỏng vấn, sinh viên tìm hiểu về các doanh nghiệp và vị trí việc làm.

Nguồn: http://hus.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc-chung/ngay-hoi-huong-nghiep-va-ket-noi-nha-tuyen-dung-co-hoi-tim-viec-va-tim-hieu-doanh-nghiep-trong-linh-vuc-sinh-hoc-cong-nghe-sinh-hoc-118916.html#.ZGl_ynbP1PY

Bài viết liên quan