Thứ tư, 22/10/2014 9:54:50 SA

Hội chợ biotechmart 2014

HỘI CHỢ  BIOTECHMART 2014

Từ 21-24/10/2014 tại Cục thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) diễn ra Chợ Công nghệ và thiết bị chuyên ngành Sinh học - Biotechmart 2014. Đến dự khai mạc Hội trợ sáng 21/10/2014 có sự có mặt của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh, các đại diện sở khoa học, Cục thông tin và nhiều nhà khoa học về lĩnh vực sinh học.

Gian hàng triển lãm của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN năm nay có sự đổi mới với sự đóng góp là các sản phẩm của cán bộ Khoa Sinh học và phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein.

Các sản phẩm của cán bộ và tập thể Khoa sinh học trong hội trợ lần này gồm có:

- Mô hình cảm biến pin vi sinh để đánh giá chất lượng nước thải sau xử lý của TS. Phạm Thế Hải và tập thể- Vật liệu mang vi sinh ứng dụng trong xử lý nước thải giàu ni tơ, phốt pho của PGS.TS. Nguyễn Quang Huy và tập thể

- Quy trình đánh giá tiền lâm sàng các chất có hoạt tính chống ung thư của TS. Hoàng Thị Mỹ Nhung và tập thể

- Đánh giá độc tính hóa chất, dược phẩm lên sự phát triển phôi trên mô hình phôi cá ngựa vằn.

- Bột ngâm chân thảo dược và bột tắm thảo dược dành cho trẻ em PGS.TS, Nguyễn Trung Thành và tập thể

Các sản phẩm của gian hàng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cơ quan, đơn vị và các nhà khoa học.

Trân trọng kính mời các Thày cô, các em sinh viên tới tham quan.

Sau đây là một số hình ảnh của hội chợ.

Tin bài: Nguyễn Quang Huy